Tây Ban Nha bắt 12 kẻ buôn bán ma túy, tịch thu 3 tấn cocaine

05/01/2016 17:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/1, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã tịch thu 3 tấn cocaine và bắt giữ 12 đối tượng tình nghi buôn lậu ma túy trong một chiến dịch vây bắt quy mô lớn tại miền Bắc quốc gia này.


Cảnh sát Tây Ban Nha và số ma túy thu được trong một chuyên án ma túy

Theo thông báo, vụ vây bắt diễn ra tại khu vực Galicia ở Đông Bắc Tây Ban Nha. Số cocaine nói trên được nhóm đối tượng chuẩn bị gửi tới một đường dây buôn ma túy khét tiếng tại Costa del Sol, miền Nam Tây Ban Nha. Cũng theo cảnh sát, đây là vụ bắt giữ với số lượng nhiều nhất tại khu vực kể từ năm 1999. Các đối tượng bị bắt giữ đến từ các quốc gia khác nhau gồm Tây Ban Nha, Anh và Hà Lan, trong vài trò vận chuyển, người mua và người bán.

Tây Ban Nha là cửa ngõ chính để các nhóm tội phạm buôn lậu ma túy tuồn cocaine từ các nước châu Mỹ Latinh vào châu Âu. Hồi tháng trước, cảnh sát cũng đã tịch thu 1,4 tấn cocaine được nén lại và ngụy trang giống như những tấm ván gỗ được vận chuyển từ Colombia.

Tháng 11 năm ngoái, cảnh sát Tây Ban Nha cũng bắt giữ Robert Dose, trùm một trong những mạng lưới buôn bán ma túy và rửa tiền lớn nhất "lục địa già" sau 8 năm điều tra cáo buộc liên quan tới các đường dây buôn lậu ma túy tại Italy và Nam Mỹ. Tên này sau đó đã bị dẫn độ về Pháp nơi hắn bị truy nã liên quan tới vụ phát hiện 1,3 tấn cocaine tại một sân bay ở Paris từ năm 2013.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm