Tàu Titanic sẽ hoàn thành hành trình dang dở vào năm 2022

23/10/2018 08:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một bản sao của con tàu nổi tiếng Titanic đã được lên kế hoạch hạ thủy lần đầu vào năm 2022.

USA Today cho biết, với 900 thành viên phi hành đoàn, tàu Titanic II sẽ phục vụ 2.400 hành khách, con số gần như tương đồng với số liệu về con tàu bất hạnh bị chìm năm 1912.

Tuy nhiên, lần này những biện pháp phòng trừ tấn thảm kịch tái diễn được đầu tư bài bản hơn nhiều, bao gồm một số lượng thuyền sơ tán, áo phao phù hợp cùng nhiều tính năng an toàn hiện đại khác.

Chú thích ảnh
Tàu Titanic trong phim điện ảnh cùng tên

Titanic II sẽ bắt đầu đi vào hoạt động với chuyến hành trình kéo dài hai tuần từ Dubai đến Southampton, Anh, theo MSN. Con tàu sau đó sẽ đi lại lộ trình của Titanic gốc, từ Anh đến New York, băng qua Bắc Đại Tây Dương băng giá. Sau đó, hãng tàu cũng có kế hoạch cung cấp những hành trình du lịch biển với lộ trình trải khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh ấn tượng từ phim "Titanic"

Chuyến đi năm 1912, mà sau đó đã trở thành cảm hứng cho bộ phim bom tấn Titanic năm 1997, với sự tham gia của Kate Winslet và Leonardo DiCaprio, đã không thể hoàn thành sau khi đâm vào một tảng băng trôi. Hơn 1.500 người đã thiệt mạng, tương đương với hơn 2/3 số người trên tàu.

Chú thích ảnh
Tàu Titanic

Vào năm 2015, hãng tàu Blue Star Line buộc phải ngừng kế hoạch đóng tàu Titanic II vì những bất đồng quan điểm tài chính, dẫn đến việc con tàu không thể hoạt động vào năm 2016 như đã định, theo BBC. Công ty đã thông báo vào tháng 9 rằng họ đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tàu Titanic II. Sẽ phải mất 500 triệu USD để đưa hình ảnh Titanic hùng vĩ xuống biển một lần nữa, theo Bloomberg.

"Con tàu sẽ đi theo hành trình ban đầu, chở hành khách từ Southampton đến New York, nhưng cũng sẽ đi vòng quanh thế giới, truyền cảm hứng và mê hoặc mọi người có cơ hội chiêm ngưỡng nó" - Chủ tịch Blue Star Line, Clive Palmer, cho biết, theo MSN.

Hiện chưa có thông báo nào về việc mở bán vé cho chuyến hành trình đặc biệt này, cũng như việc chọn những thuyền viên không mê tín hay tin vào điềm xấu từ con tàu trước.

Titanic và những thảm kịch hàng hải khủng khiếp nhất trong lịch sử

Titanic và những thảm kịch hàng hải khủng khiếp nhất trong lịch sử

Một đêm lạnh giá ngày 15-4-1912, tín hiệu cứu nạn khẩn cấp được phát đi trên Đại Tây Dương. Titanic - chiếc tàu hoàn hảo nhất hành tinh - đang gặp nạn.

Duy An
Theo MSN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm