Tàu chở tỷ phú Anh Richard Branson bay vào vũ trụ

12/07/2021 06:23 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Virgin Galactic xác nhận tàu vũ trụ VSS Unity chở theo tỷ phú người Anh Richard Branson ngày 11/7 đã lên tới vũ trụ.

Cận cảnh hòn đảo của tỷ phú Richard Branson bị siêu bão Irma phá hủy tan hoang

Cận cảnh hòn đảo của tỷ phú Richard Branson bị siêu bão Irma phá hủy tan hoang

Tỷ phú Richard Branson vừa chia sẻ video và hình ảnh về hòn đảo riêng của ông – Necker – bị thiệt hại nghiêm trọng sau khi cơn bão Irma càn quét vùng biển Caribe cuối tuần qua.

Theo nguồn tin, tàu trên chở tỷ phú Branson cùng 2 phi công và 3 hành khách khác trước đó cùng ngày đã khởi hành trên một chuyến bay từ căn cứ ở bang New Mexico (Mỹ) với đích đến là rìa vũ trụ, trong hành trình được kỳ vọng sẽ mở đường cho sự phát triển của ngành du lịch không gian.   

Chú thích ảnh
Tỷ phú Branson cùng 2 phi công và 3 hành khách khởi hành trên chuyến bay từ căn cứ ở bang New Mexico (Mỹ). Ảnh: theguardian.com

Một máy bay VMS Eve của hãng Virgin Galactic chở theo tàu vũ trụ VSS Unity bay lên độ cao khoảng 15 km. Tại đây tàu vũ trụ VSS Unity được thả ra khỏi tàu mẹ và kích hoạt động cơ tên lửa để bay lên khỏi độ cao 80 km, được các cơ quan chức năng Mỹ gọi là rìa vũ trụ.   

Dự kiến, sau khi tắt động cơ tên lửa, hành khách có thể tháo dây an toàn và trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong vài phút.   

Sau khi lên đến độ cao khoảng 88 km, con tàu sẽ quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất rồi hoạt động như một máy bay thông thường và hạ cánh xuống đường băng. Toàn bộ hành trình dự kiến kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Đỗ Tuấn Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm