Tập đoàn FLC được phép nghiên cứu đầu tư tại đảo Ngọc Vừng

22/03/2017 17:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý giao cho Tập đoàn FLC nghiên cứu quy hoạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định về dự án đầu tư tổ hợp khách sạn, dịch vụ du lịch cao cấp tại đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn, phù hợp với định hướng phát triển của Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn trong thời gian tới.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn FLC nghiên cứu đảm bảo mục tiêu xây dựng khu khách sạn 5 sao đạt đẳng cấp quốc tế, phục vụ đối tượng khách du lịch cao cấp trong nước và quốc tế có mức chi tiêu lớn.

Đồng thời ưu tiên quy hoạch bố trí lại khu dân cư trên đảo hướng tới các mục tiêu: nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phù hợp với phát triển du lịch cao cấp trên đảo; hoạt động sản xuất nông nghiệp chất lượng cao phục vụ du lịch và nhu cầu tại chỗ trên đảo; chuyển dần sang hoạt động dịch vụ du lịch, tạo thành một sản phẩm du lịch làng quê do chính người dân xã đảo thực hiện.


Khu du lịch ở bãi Dài, Vân Đồn

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nghiên cứu quy hoạch, UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế chủ trì phối hợp với UBND huyện Vân Đồn đồng hành sát cánh cùng nhà đầu tư; rà soát tổng thể toàn bộ các dự án nhỏ lẻ hiện đã có chủ trương nghiên cứu đầu tư và đã đầu tư tại đảo Ngọc Vừng để đề xuất UBND tỉnh xử lý theo quy định, phục vụ việc đầu tư phát triển tổng thể đảo Ngọc Vừng thành một tổ hợp khách sạn 5 sao, khu dịch vụ du lịch cao cấp.

Ngọc Vừng là một trong các xã đảo của huyện Vân Đồn, có diện tích gần 1.500 ha, có cảnh quan đẹp, hiện còn hoang sơ và có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển dịch vụ du lịch chất lượng cao. Việc đầu tư các dự án hạ tầng phục vụ dịch vụ, du lịch vào Ngọc Vừng được đánh giá là rất cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển của khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn đang được tỉnh Quảng Ninh báo cáo Trung ương phê duyệt./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm