Tập cuối 'Game of Thrones' phá kỷ lục về lượt xem, đi vào lịch sử HBO

21/05/2019 15:34 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập cuối của bộ phim Game of Thrones (tạm dịch Trò chơi vương quyền) phát sóng ngày 19/5 đã thu hút tới 19,3 triệu lượt xem tại Mỹ, qua đó đoạt danh hiệu serie phim truyền hình được xem nhiều nhất trong lịch sử HBO.   

HBO tiết lộ hậu trường đầy thú vị của 'Game Of Thrones' phần 7

HBO tiết lộ hậu trường đầy thú vị của 'Game Of Thrones' phần 7

Nhà sản xuất Game Of Thrones (Trò chơi vương quyền) đã tung video hậu trường tập cuối của phần 7 nhằm an ủi các fan đang 'kêu gào' vì phải chờ đến 2 năm mới có thể đón xem mùa cuối của series phim đình đám.

Số lượt xem trên tất cả các nền tảng gồm HBO, HBO Go, và HBO NOW trong ngày đầu tiên phát sóng đã vượt qua kỷ lục được thiết lập vào tuần trước đó là 18,4 triệu người lượt xem.    

Trong mùa thứ 8, lượt xem trung bình các tập của bộ phim là 44,2 triệu lượt/tập, tăng hơn 10 triệu lượt xem so với mùa 7.

Chú thích ảnh
Tập cuối của bộ phim Game of Thrones (tạm dịch Trò chơi vương quyền) phát sóng ngày 19/5 đã thu hút tới 19,3 triệu lượt xem. Ảnh: Internet

Ngoài ra, tập phim này còn giữ kỷ lục chương trình truyền hình được xem nhiều nhất của HBO với 13,6 triệu lượt xem trong khung giờ phát sóng là 21h (giờ địa phương). Kỷ lục trước đó về chương trình phát sóng của HBO thuộc về tập phim đầu mùa 4 của The Sopranos chiếu năm 2002.       

Tại Mỹ, show truyền hình có kỷ lục về lượt xem đang thuộc về phim hài MASH về chiến tranh Triều Tiên, khi thu hút 106 triệu lượt xem tập cuối vào năm 1983.   

Game of Thrones là bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của tác giả George R. R. Martin và được nhào nặn bởi bộ đôi biên kịch David Benioff và D. B. Weiss. Ra mắt từ năm 2011, Game of Thrones đã trở thành hiện tượng của làng phim truyền hình, khi đoạt tới 47 giải Emmy và thu hút lượng "fan" hâm mộ khổng lồ.   

Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm