Tập cuối "Dưới bóng trung điện" kết thúc đẹp, rating ấn tượng

05/12/2022 15:46 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim The Queen's Umbrella (Dưới bóng trung điện) của đài tvN đã kết thúc với tỷ suất người xem cao nhất cho phần cuối của loạt phim.

Tập cuối của 'The Queen's Umbrella' kết thúc tốt đẹp, rating ấn tượng - Ảnh 1.

Một cảnh trong tập cuối của "The Queen's Umbrella"

Theo Nielsen Korea, tập cuối của bộ phim cổ trang này đạt rating trung bình toàn quốc là 16,9%, đánh dấu một kỷ lục cá nhân mới cho bộ phim. Lượt xem tập 16 cũng ghi nhận con số cao nhất, lần đầu vượt ngưỡng 4 triệu và cũng là phim có lượt xem tập cuối cao thứ 4 mọi thời đại của đài cáp này.

Lúc đầu, Dưới bóng trung điện mở màn với 7,6% trong tập đầu tiên (ngày 15/10). Sau đó, rating của phim dần tăng lên qua các tập: 7,8% ở tập 5; 11,8% ở tập 8; 12,3% ở tập 10 và 13,4% ở tập 12.

Tập cuối của 'The Queen's Umbrella' kết thúc tốt đẹp, rating ấn tượng - Ảnh 2.

Poster "The Queen's Umbrella"

Trong tập cuối của The Queen's Umbrella, khi cố gắng tìm ra sự thật, Nữ hoàng Hwa Ryung (Kim Hye Soo thủ vai) phải đối mặt với bí mật khủng khiếp của gia đình hoàng gia. Cô phải "chạy đôn chạy đáo" thu thập bằng chứng để mang chuyện Taein năm xưa ra ánh sáng.
Tập cuối của 'The Queen's Umbrella' kết thúc tốt đẹp, rating ấn tượng - Ảnh 3.

Một số cảnh trong tập cuối của "The Queen's Umbrella"

Trải qua nhiều khó khăn, Hwa Ryung đã thuyết phục được vua Yi Ho (Choi Won Young đóng) công khai vụ ám sát Thế tử Taein năm xưa.

Mặt khác, với những tội ác của mình, đại phi bị phạt cấm túc vĩnh viễn, còn những người bị oan ức (trong đó có Phế phi Yoon) đều được phục vị. Về sau, Đại phi đã tự vẫn trong trang phục lên ngôi năm xưa của mình, khép lại toàn bộ tuyến câu chuyện chính của Dưới bóng trung điện. Ngoài Đại phi, phần lớn các nhân vật khác đều có cái kết khá tốt đẹp và bình yên.

Tập cuối của 'The Queen's Umbrella' kết thúc tốt đẹp, rating ấn tượng - Ảnh 4.

Một số cảnh trong tập cuối của "The Queen's Umbrella"

Điểm nổi bật nhất trong tập cuối chính là cảnh Đại hoàng tử Seongnam (Moon Sang Min thủ vai) cầm ô che mưa cho mẹ là Hwa Ryung. Trước đó, Hwa Ryung luôn là người che ô cho các con để chúng không bị ướt khi đi mưa. Chỉ bằng chi tiết nhỏ này, người xem đã cảm nhận được tình mẫu tử đầy xúc động của người mẹ dành cho những đứa con "dại".

Tập cuối của 'The Queen's Umbrella' kết thúc tốt đẹp, rating ấn tượng - Ảnh 5.

Hình ảnh Đại hoàng tử Seongnam cầm ô che mưa cho Hwa Ryung

Trên hết, với màn trình diễn đầy nhiệt huyết, dàn diễn viên của The Queen's Umbrella đã tỏa sáng. 

Đặc biệt, Kim Hye Soo đã thể hiện một Hwa Ryung thông minh, năng động, khác hẳn với những hình ảnh cô từng vẽ nên trong các bộ phim cổ trang trước đây. Nhiều khán giả cũng đồng ý rằng, diễn xuất trong Dưới bóng trung điện của Kim Hye Soo rất xứng đáng với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Baeksang 2022 sắp tới.

Tập cuối của 'The Queen's Umbrella' kết thúc tốt đẹp, rating ấn tượng - Ảnh 6.

Nụ cười hạnh phúc của Nữ hoàng Hwa Ryung

Dưới bóng trung điện do Kim Hyeong Sik làm đạo diễn, Park Ba Ra viết kịch bản. Tác phẩm không chỉ đem lại cho khán giả những tình tiết hấp dẫn, bí ẩn mà còn đem lại những giá trị nhân văn tốt đẹp. The Queen’s Umbrella quy tụ dàn sao Hàn: Kim Hye Soo, Kim Hae Sook, Choi Won Young, Ok Ja Yeon, Moon Sang Min, Yoo Seon Ho, Kang Chan Hee…

Trong suốt 16 tập, Dưới bóng trung điện liên tục phá kỷ lục rating, nhiều lần chiếm lĩnh các BXH và là chủ đề bàn luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông. Khán giả cũng rất mong chờ dự án tiếp theo của dàn diễn viên trong phim.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm