Tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone bị rao bán

19/09/2017 11:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Rolling Stone, tạp chí âm nhạc danh tiếng 50 tuổi đang được rao bán trong bối cảnh tương lai ngày càng bấp bênh.

Ông Jann Wenner, người sáng lập tạp chí Rolling Stone từ năm 1967 khi còn là một sinh viên ở Berkeley, bang California, chia sẻ với tờ New York Times rằng đối với một nhà xuất bản mang tính gia đình như gia đình ông thì tương lai của tờ tạp chí ngày càng khó khăn.

Chú thích ảnh
Rolling Stone là tạp chí âm nhạc danh tiếng từ 5 thập kỷ qua

"Có những tham vọng mà chúng tôi không thể một mình đạt được. Bởi vậy chúng tôi đang linh hoạt và muốn vượt qua khúc quanh thời điểm này" – Gus Wenner, con trai ông Jann cho biết.

Là một trong những tạp chí âm nhạc có ảnh hưởng nhất, Rolling Stone còn là "đất" để nhiều cây bút khai phá, thử nghiệm như nhà báo "gonzo" (phong cách báo chí không phụ thuộc vào tính khách quan của sự kiện và con số, các vấn đề báo chí được phản ánh qua câu chuyện chủ quan của nhà báo) Hunter S. Thompson.

Tuy nhiên, danh tiếng và tài chính của Rolling Stone đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi tạp chí này phải rút một bài viết về một vụ cưỡng dâm tập thể tại trường Đại học Virginia hồi năm 2014.

Cụ thể, Rolling Stone đã vượt quá giới hạn khi đăng một tin tấn công tình dục xảy ra trong khuôn viên trường đại học Virginia, dù chuyện này không có thực. Tạp chí này đã phải trả giá cho sai lầm của mình.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trên trang bìa tạp chí "Rolling Stone"

Bài báo đăng tải vào tháng 11/2014 đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận vì những mô tả rõ ràng về vụ tấn công tình dục tập thể nhắm vào một phụ nữ tại một bữa tiệc trong trường Virginia.

Câu chuyện từng được tán dương, nhưng không kéo dài lâu. Các nhà báo khác đã tiến thành điều tra và phát hiện nhiều điểm mâu thuẫn trong câu chuyện. Rolling Stone phải đính chính, và cuối cùng là rút lại bài viết.

Hồi năm ngoái, Rolling Stone đã bán 49% cổ phần cho công ty âm nhạc và công nghệ BandLab Technologies do Kuok Meng Ru điều hành. Kuok là con cháu của một trong những gia đình giàu có nhất châu Á.

Hiện chưa biết Kuok có muốn nắm giữ cổ phần chi phối của Rolling Stone hay không.

Chú thích ảnh
Huyền thoại guitar Jimi Hendrix trên trang bìa tạp chí "Rolling Stone"

Hồi đầu năm, gia đình Wenner đã bán hai tạp chí khác là US WeeklyMen's Journal cho American Media, Inc., nhà xuất bản của nhiều tờ báo trong đó có National Enquirer.

Nếu như American Media, Inc., quan tâm tới Rolling Stone, công ty này sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn trong ý thức hệ của các chủ sở hữu.

American Media, Inc. do David Pecker điều hành. Perker là một đồng minh của Tổng thống Donald Trump. Trong khi tạp chí Rolling Stone lại nghiêng về cánh tả và từng đăng các cuộc phỏng vấn dài với các Tổng thống đảng Dân chủ, Barack Obama và Bill Clinton.

Ảnh bìa Kim Kardashian hở ngực khiến Rolling Stone bị tẩy chay

Ảnh bìa Kim Kardashian hở ngực khiến Rolling Stone bị tẩy chay

Tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone vừa vấp phải phản ứng dữ dội từ ngôi sao nhạc rock Sinead O’Connor, người giận dữ tuyên bố “âm nhạc đã chết”, do đăng ảnh ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian trên trang bìa.

Jann Wenner (71 tuổi) còn là một thế lực nòng cốt đằng sau Sảnh Danh tiếng Rock & Roll. Ông Wenner bày tỏ hy vọng được giữ vai trò chủ bút tại Rolling Stone, song điều này còn phụ thuộc vào chủ sở hữu mới của tạp chí sau khi Rolling Stone thuộc về người khác.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm