Tập 8 ‘The Only - 1 không 2': Võ Hoài Phúc và Nguyễn Hồng Thuận kể 'hiện thực và giấc mơ'

28/04/2022 11:00 GMT+7 | Âm nhạc

Với chủ đề “hiện thực và giấc mơ”, khán giả được thưởng thức những câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn của hai vị nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và Nguyễn Hồng Thuận trong tập 8 ‘The Only - 1 không 2'.

Tập 7 'The Only - 1 không 2': 'Cha đẻ' hit 'Xin lỗi tình yêu' ra ca khúc mới chinh phục Gen Z

Tập 7 'The Only - 1 không 2': 'Cha đẻ' hit 'Xin lỗi tình yêu' ra ca khúc mới chinh phục Gen Z

Nhạc sĩ Minh Nhiên nổi lên từ hai thập niên trước với ca khúc "Xin lỗi tình yêu". Nếu tìm kiếm tên ca khúc trên công cụ Google thì chỉ trong 0,34 giây có tới hơn 60 triệu kết quả tìm kiếm. 

Tập 8 ‘The Only - 1 không 2' còn có xuất hiện của ca sĩ Hồ Lệ Thu trong vai trò giám khảo khách mời cùng hai “thiên thần bảo hộ”: Diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong vai trò phản biện và bảo vệ team producer và 6 ca sĩ. 

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc mang đến The Only ca khúc Hãy kể giấc mơ của em với câu chuyện tình yêu có cái kết không thuộc hàng “happy ending”. Võ Hoài Phúc chia sẻ về đứa con tinh thần của mình: “Hãy kể giấc mơ của em lấy ý tưởng từ một quyển tiểu thuyết cùng tên. Câu chuyện kể về một cô gái và cô này bị tâm thần phân liệt, cô ấy có nhiều nhân cách và mình tưởng tượng là người đàn ông bên cạnh cô ấy thì cảm xúc sẽ như thế nào”. 

Chú thích ảnh
Võ Hoài Phúc và Nguyễn Hồng Thuận cùng các nghệ sĩ của "The Only - 1 không 2 tập 8"

Trong phiên bản đầu tiên của ca khúc Hãy kể giấc mơ của em, ca sĩ Ánh Pie kết hợp cùng Super Team đã tạo ra một không gian âm nhạc đậm chất R&B đầy lung linh và mơ màng, khiến cho khán giả cảm giác như được bước vào giấc mơ kỳ diệu mà cô kể.

Theo như lời ca sĩ Hồ Lệ Thu nhận xét, dường như Ánh Pie đã không hát rõ lời khiến cô không nghe được Ánh Pie đang kể giấc mơ của mình như thế nào. Tuy nhiên, với vai trò cao cả của mình, diva Mỹ Linh cho rằng tiết mục của Ánh Pie khá tốt và cô vẫn nghe rõ lời mà Ánh Pie thể hiện. 

Hãy kể giấc mơ của em - Ánh Pie - Super Team:

Đến với version thứ 2 của ca khúc Hãy kể giấc mơ của em kết hợp cùng band 102, Viễn Trinh đã quay trở lại với dòng nhạc ballad thế mạnh và kể cho khán giả nghe về những hoài bão và ước mơ của bản thân trong tương lai.

Bên cạnh đó, Hãy kể giấc mơ của em qua góc nhìn của Dương Nguyễn và Kỳ Tích Team lại là một câu chuyện hoàn toàn mới, lột tả nỗi đau day dứt và uất hận khi nhận ra sự thay lòng của người mình yêu.

Bên cạnh đó, giọng hát đầy cảm xúc của Dương Nguyễn cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho ca khúc này toả sáng và chinh phục trái tim của khán giả. Đồng tình với ca sĩ Hồ Lệ Thu, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc tấm tắc khen ngợi Dương Nguyễn rằng: “Sau hôm nay anh nghĩ anh sẽ trở thành người hâm mộ giọng hát của em”. 

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm nhiều tâm tư qua ca khúc Đừng đau lòng. Ca khúc Đừng đau lòng được Trang Blue thể hiện một cách tròn trịa khi lời bài hát giống như tính cách và chính con người của cô nên mọi cảm xúc được Trang Blue toát ra cá tính riêng không lẫn vào đâu được.

Sự kết hợp ăn ý giữa Bích Tuyết và JPK Team đã giúp cho tiết mục nhận được sự yêu thích của ban giám khảo, trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, khiến anh phấn khích chia sẻ rằng: “Anh khá là bất ngờ và anh bị cuốn hút vào phần trình diễn của em. Anh đang coi là em sẽ làm cái gì với bài hát của anh và anh rất là thích phần trình diễn này.”

Chú thích ảnh
Huyền Cadie

Trên nền nhạc tango của ca khúc Đừng đau lòng do band 102 thực hiện (phiên bản thứ ba), cô nàng quyến rũ Huyền Cadie đã dùng giọng hát nội lực và phong cách trình diễn lôi cuốn của mình để thể hiện những sắc thái cảm xúc khác nhau trong từng giai đoạn của tình yêu. 

Ca sĩ Huyền Cadie đã lấy lại phong độ, tuy không nhận được tim từ nhạc sĩ chủ đề nhưng cô nàng đã giành nhất tuần qua màn trình diễn vô cùng hấp dẫn khi kết hợp cùng band 102.

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm