Tập 7 'The Only - 1 không 2': 'Cha đẻ' hit 'Xin lỗi tình yêu' ra ca khúc mới chinh phục Gen Z

21/04/2022 09:00 GMT+7 | Giải trí

Nhạc sĩ Minh Nhiên nổi lên từ hai thập niên trước với ca khúc "Xin lỗi tình yêu". Nếu tìm kiếm tên ca khúc trên công cụ Google thì chỉ trong 0,34 giây có tới hơn 60 triệu kết quả tìm kiếm. 

Tập 6 'The Only - 1 không 2': Khi Hoài An nhờ đồng nghiệp đặt tên ca khúc

Tập 6 'The Only - 1 không 2': Khi Hoài An nhờ đồng nghiệp đặt tên ca khúc

Với chủ đề Hiện tại, nhạc sĩ Hoài An mang đến tập 6 The Only - 1 không 2 ca khúc Bao nhiêu cho vừa.

"Xin lỗi tình yêu" là một trong hit mang dấu ấn đậm nét của nhạc sĩ Minh Nhiên, cùng với những "Mưa tình", "Tin nhắn của anh", hay "Tình yêu không có lỗi"… “Minh Nhiên” ngoài những sáng tác và đôi dòng cảm nhận của anh em nhạc sĩ, khán giả khó tìm thấy bất kỳ điều gì về đời tư của anh bởi nhạc sĩ Minh Nhiên vốn cực kỳ kín tiếng trong showbiz. 

Tuy nhiên, đến với The Only tập 7 vừa lên sóng VTV3 tối qua, nhạc sĩ Minh Nhiên gây ấn tượng mạnh với khán giả qua những ca khúc rất “đời”, đem những câu chuyện có thật với những con người và cảm xúc thật trong các sáng tác của anh.

Chú thích ảnh
MC Nguyên Khang (bìa phải) và các nghệ sĩ trong tập 7 - The Only

Tập 7 The Only - 1 Không 2 được nhạc sĩ Minh Nhiên gửi gắm ca khúc Kiếp đời em kèm theo những chia sẻ ấn giấu tận đáy lòng nay mới được tiết lộ: “Ca khúc này tôi viết về câu chuyện của một người bạn rất thân của tôi.

Mỗi người có một số phận, vì hoàn cảnh đẩy đưa mà có những người phải làm cái nghề mà người ta không mong muốn. Tôi rất háo hức chờ đón các phiên bản của ca khúc Kiếp đời em”. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Minh Nhiên

Sáng tác mới của nhạc sĩ Minh Nhiên được các ca sĩ và team producer biến tấu thành ba "chiếc áo" hoàn toàn khác nhau với màu sắc âm nhạc xen lẫn giữa sự trẻ trung và chất hoài niệm.

Ca sĩ Bích Tuyết kết hợp cùng JPK với “chất say dịu dàng” ở phiên bản thứ nhất đầy ấn tượng. Phiên bản thứ hai lại là sự cá tính của ca sĩ Ánh Pie khi kết hợp cùng Super Team. Cuối cùng là phần trình diễn của ca sĩ Viễn Trinh và band 102 – phiên bản được nhạc sĩ Minh Nhiên thả tim, lựa chọn là phiên bản gốc của ca khúc này.

"Kiếp đời em" qua phần thể hiện của Viễn Trinh:

Version Kiếp đời em của ca sĩ Viễn Trinh và Band 102 thực hiện là một ca khúc đầy tình cảm và ẩn chứa nhiều nỗi niềm. Trong phần trình diễn của mình, Viễn Trinh đã hoàn toàn hòa vào cảm xúc của ca khúc, khắc họa rõ nét những gì mà tác giả muốn truyền tải, đem lại một màn trình diễn có thể nói là thành công nhất từ đầu chương trình đến giờ của Viễn Trinh. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Viễn Trinh

Nhạc sĩ Minh Nhiên đã công khai “tặng tim” cho ca sĩ mới Viễn Trinh ngay sau khi cô kết thúc phần trình diễn đầy cảm xúc trên sân khấu của 1 Không 2 – The Only, mặc dù ca khúc mới của anh đã được thể hiện bằng hai giọng hát cá tính trước đó. 

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm