Tập 7 ‘Sao đại chiến’: ‘Bi kịch’ cho Nguyễn Dân và MTV

30/12/2017 10:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 7 Sao đại chiến đêm 29/12 đã lên sóng VTV3 với chủ đề Đêm của các nhà sản xuất âm nhạc. Điểm đặc biệt của đêm nhạc này là các nhà sản xuất âm nhạc trình diễn cùng với ca sĩ của đội mình.

Chú thích ảnh
5 nhà sản xuất âm nhạc trình diễn mở màn

Mở đầu là tiết mục trình diễn “chào sân” của 5 nhà sản xuất âm nhạc: Dương Cầm, Đỗ Hiếu, Nguyễn Dân, Rhymastic, SlimV với liên khúc: Trở về (Nguyễn Dân), Khát khao tôi (Dương Cầm), Yêu 5 (Rhymastic), Gạt đi nước mắt (Đỗ Hiếu).

Có lẽ đòi hỏi các nhà sản xuất trình diễn phải thật xuất sắc thì thật không công bằng, bởi họ không phải là… ca sĩ. Sau tiết mục chung này, các nhà sản xuất lần lượt trình diễn cùng ca sĩ của đội mình.

Điều đáng nói trong đêm nhạc này là những tiết mục được xem là “có nhiều yếu tố âm nhạc” nhất lại được “giám khảo khán giả” tại trường quay chấm điểm thấp nhất.

Chú thích ảnh
Dương Cầm - Dương Hoàng Yến hát và tự đệm đàn bằng 2 piano

Dương Hoàng Yến và Dương Cầm trình diễn tiết mục mash-up với 2 bài hát Em ơi (Vũ Cát Tường) và Ánh nắng của anh (Khắc Hưng).

Cà 2 bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn. Phần bè được hòa âm hay, đầy đặn. Phần đệm với 2 đàn piano do Dương Cầm và Dương Hoàng Yến thể hiện tạo được ấn tượng, đủ “phục vụ” cho giai điệu bài hát. Nếu chất giọng của Dương Cầm có sắc thái hòa quyện hơn nữa với chất giọng của Dương Hoàng Yến thì các phần bè sẽ có hiệu quả cao hơn. Nhìn chung đây là một tiết mục âm nhạc khá cảm động.

Chú thích ảnh
Nguyễn Dân và MTV có một tiết mục rock ấn tượng

Nguyễn Dân và MTV trình diễn bài hát Cha của nhóm mình. Âm hưởng rock đem đến cho khán giả ngay câu nhạc guitar đầu tiên vang lên và sau đó là phần solo của từng thành viên MTV với lối phát âm “yết hầu” rất rock. Đây cũng là tiết mục cho thấy sở trường của nhóm MTV với phần bè đầy đặn, hòa quyện và hiệu quả âm nhạc cao. Một tiết mục âm nhạc rất chất lượng và cảm động.

‘Sao đại chiến’ tập 5: MTV ơi! Đừng buồn…

‘Sao đại chiến’ tập 5: MTV ơi! Đừng buồn…

Đêm 15/12, Sao đại chiến tập 5 với chủ đề rock phát sóng trên VTV3. Có thể nói MTV trình diễn xuất sắc nhất, nhưng điểm thì gần “đội sổ”.

2 tiết mục của Dương Cầm - Dương Hoàng Yến (801 điểm) và Nguyễn Dân - MTV (791 điểm) có thể nói là 2 tiết mục “chất” nhất về âm nhạc trong đêm này. Rất tiếc, 100 “giám khảo khán giả” tại trường quay lại chấm điểm 2 tiết mục này thấp nhất và “bi kịch” đã đến với MTV, nhóm này phải chia tay với Sao đại chiến.

Nếu 2 tiết mục đã nói trên chú trọng đến việc phô diễn nét đẹp của âm nhạc thì 3 tiết mục tiếp theo chú trọng đến yếu tố trình diễn.

Chú thích ảnh
Rhymastic (phải) có phần rap nhận được nhiều lời khen

Hoàng Tôn và Rhymastic với bản mash-up 2 bài hát Anh yêu nàng (Hoàng Tôn) và Treasure (Rhymastic). Hoàng Tôn phần đầu còn hơi lạc lõng, phần sau tạo được sự lôi cuốn. Rhymastic chơi DJ và có phần trình diễn rap khá ấn tượng, có lẽ đây cũng là yếu tố mà “giám khảo khán giả” chấm điểm cao cho tiết mục này (803 điểm). Tuy nhiên, nếu đánh giá về chất lượng âm nhạc chung thì tiết mục này vẫn không thể vượt qua 2 tiết mục đầu tiên đã nói ở trên.

Chú thích ảnh
Đỗ Hiếu có phần trình diễn với Ái Phương được khen là rất gợi cảm

Đỗ Hiếu và Ái Phương trình diễn Mình yêu “chậm” thôi do chính Đỗ Hiếu sáng tác. Giọng của Đỗ Hiếu mờ, phần hòa âm bè không hiệu quả. Phần trình diễn của Ái Phương cũng chưa bật lên được. Tuy nhiên, phần trình diễn của “cặp tình nhân” trong tiết mục này được xem là rất gợi cảm. Có lẽ đó cũng chính là điều giúp cho tiết mục này có số điểm cao (826 điểm).

Chú thích ảnh
Slim V có phần vũ đạo ấn tượng cùng Trọng Hiếu

Slim V và Trọng Hiếu được “giám khảo khán giả” ghi nhận với số điểm cao nhất (872 điểm) với bài hát Bước đến bên em do Trọng Hiếu sáng tác. Nhìn chung phần âm nhạc của tiết mục này không quá đặc sắc, Trọng Hiếu vẫn chưa thể hiện được điều gì đặc biệt. Phần của Slim V được nhiều người khen ngợi về… vũ đạo, nhất là khi anh rời bàn DJ để trình diễn cùng Trọng Hiếu.

Qua tập 7 này, Sao đại chiến cho thấy đã một phần nào “đại chiến” về trình diễn, còn đại chiến về âm nhạc thì có lẽ khán giả phải chờ những tập sau…

Clip tiết mục trình diễn của 5 nhà sản xuất âm nhạc:

Hữu Trịnh

Tập 6 ‘Sao đại chiến’: Miu Lê ra đi không kèn không trống

Tập 6 ‘Sao đại chiến’: Miu Lê ra đi không kèn không trống

Tối 22/12, với chủ đề Latin, Sao đại chiến tập 6 đã lên sóng VTV3, mọi người hy vọng sẽ có nhiều giai điệu cuồng nhiệt, say đắm cùng những vũ điệu nóng bỏng. Tuy nhiên, điều đó không có nhiều trên sân khấu…

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm