Tập 5 ‘Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN’: Hoàng Thùy thuyết trình bị chê, Hoàng Như Ngọc 'ẵm' 341 triệu đồng

29/10/2017 08:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Ý tưởng vì cộng đồng mang tên Đồ cũ của bạn, tương lai của em của nhóm 3 gồm các thí sinh nổi tiếng như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Cẩm Tiên... bị đánh giá "nhàm chán và lủng củng" trong tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 phát sóng tối qua (28/10) trên 7 kênh ANTV.

Tập 5 mang chủ đề Tôi vì cộng đồng, mang đến cho thí sinh những trải nghiệm đầy ý nghĩa thông qua các dự án cộng đồng do chính họ đưa ra và triển khai, đồng thời thử thách cũng giúp thí sinh có thêm những kỹ năng xây dựng kế hoạch thiện nguyện, làm việc nhóm, thuyết phục nhà và hùng biện…

Clip tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ 2017: Tôi vì cộng đồng:

Á hậu Lệ Hằng tiếp tục giữ vai trò đồng hành cùng các thí sinh trong tập này. Á hậu Nguyễn Thị Loan, nhà báo Lê Phước Lập và bà Võ Thị Tuyết Nga giữ vai trò “cầm cân nảy mực”, tìm ra nhóm có dự án cộng đồng hay nhất.

Các thí sinh được chia thành 7 nhóm bốc thăm ngẫu nhiên. Mỗi nhóm có một dự án cộng đồng riêng, từ đó thiết lập kế hoạch, huy động sự góp vốn, giúp đỡ từ cộng đồng và các mạnh thường quân.

Nhóm 1 chọn đề tài Sạch vì sức khỏe, sạch vì tương lai, mở một quán ăn sử dụng nguyên liệu sạch để chế biến. Nhóm 3 với nhiều thí sinh nổi tiếng như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Cẩm Tiên... chọn đề tài Đồ cũ của bạn, tương lai của em. Cụ thể, nhóm mong muốn quyên góp đồ cũ của mọi người, rồi đưa lên website bán lấy tiền giúp đỡ trẻ em nghèo.

Ý tưởng nhóm 3 do Hoàng Thùy đề xuất và được cả nhóm ủng hộ
Ý tưởng nhóm 3 do Hoàng Thùy đề xuất và được cả nhóm ủng hộ

Với đề tài Mầm xanh vì sức khỏe, các thành viên trong nhóm 2 khá hiểu ý nhau và cùng thảo luận vui vẻ cho dự án. Còn nhóm 4, dù  đã thảo luận hơn 3 tiếng đồng hồ, nhưng vẫn chưa chọn được đề tài cho nhóm. Á hậu Lệ Hằng phải nhắc nhở: “Các em chưa tập trung. Hằng cần các em đưa trái tim vào trong tập này vì tập này rất quan trọng. Hằng cảm thấy rất thất vọng”. Cuối cùng, nhóm 4 chọn đề tài Ý thức về tương lai.

Nhóm 4 thảo luận hơn 3 tiếng đồng hồ, nhưng vẫn chưa chọn được đề tài chung
Nhóm 4 thảo luận hơn 3 tiếng đồng hồ, nhưng vẫn chưa chọn được đề tài chung

Với đề tài Sống dậy làng thủ công lục bình bằng du lịch trải nghiệm, nhóm 5 muốn khơi lại làng nghề truyền thống Việt Nam đã bị quên lãng bấy lâu nay. Còn nhóm 6 thì chọn đề tài vế vấn nạn ấu dâm với slogan Ngôi nhà hy vọng. Nhóm 7 chọn đề tài Nối dài những vòng tay nhân ái nhằm giúp đỡ người khuyết tật có cuôc sống hoàn thiện hơn. 

Cuối cùng, sau khi tổng kết số điểm từ bầu chọn của khán giả, 4 nhóm được bước vào vòng thuyết trình ý tưởng trước hội đồng chuyên môn là: Nhóm 3, nhóm 5, nhóm 6 và  nhóm 7.

Là nhóm đầu tiên trình bày ý tưởng, nhóm 5 được nhà báo Lê Phước Lập đánh giá cao vì “truyền được cảm hứng thông qua hoạt động thiện nguyện nhân văn, phát triển kinh tế từ văn hóa mang bản sắc Việt Nam. Đây là một ý tưởng thật đẹp và có giá trị”.

Trong khi, phần thuyết trình của nhóm 6 có nhiều điểm chưa tốt khiến hội đồng chuyên môn phải liên tục đặt ra câu hỏi và nhắc nhở.

Nhóm 6 trình bày ý tưởng Ngôi nhà hi vọng
Nhóm 6 trình bày ý tưởng Ngôi nhà hi vọng

Nhóm 3 do Hoàng Thùy trình bày cũng bị đánh giá nhàm chán và lủng củng. Á hậu Nguyễn Thị Loan cho rằng ý tưởng của Hoàng Thùy không mới. Đồng thời, Nguyễn Thị Loan còn góp ý về việc nhóm của Hoàng Thùy sẽ bán món đồ nào để thu hút sự quan tâm của mọi người.  

Hoàng Thùy đại diện nhóm 3 trình bày ý tưởng Đồ cũ của bạn, tương lai của em
Hoàng Thùy đại diện nhóm 3 trình bày ý tưởng Đồ cũ của bạn, tương lai của em

Phần thuyết trình của nhóm 7 mang lại nhiều cảm xúc cho hội đồng chuyên môn và khán giả xem đài. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303) đại diện nhóm chia sẻ: “Nhóm muốn tiếp thêm sức mạnh, lan tỏa và mang đến cuộc sống bình thường cho người khuyết tật, đặc biệt là những người lao động nghèo bị mất chân tay”.

Đặc biệt, nhóm 7 còn mời đến sân khấu khách mời là chị Lưu Minh Thảo – một người khuyết tật nhưng có nghị lực sống kiên cường và ý chí mạnh mẽ. Những chia sẻ từ khách mời khiến ban cố vấn vô cùng xúc động.

Chị Lưu Minh Thảo – một người khuyết tật nhưng có nghị lực sống kiên cường gây xúc động với hội đồng chuyên môn
Chị Lưu Minh Thảo – một người khuyết tật nhưng có nghị lực sống kiên cường gây xúc động với hội đồng chuyên môn.

 Khi nhà báo Lê Phước Lập hỏi ý tưởng dự án này là của ai, thí sinh Hoàng Như Ngọc (SBD 335) bật khóc vì trong gia đình cô có người em họ là người khuyết tật. Chính những trải nghiệm thực tế mang lại cảm hứng cho Hoàng Như Ngọc đưa ra ý tưởng. Cô tự tin tuyên bố: “Một người giúp mười người thì mười người có thể giúp được 100 người” khi được Á hậu Nguyễn Thị Loan đặt ra bài toán về chi phí lắp chân tay giả cho người khuyết tật.

Thí sinh Hoàng Như Ngọc xúc động bật khóc khi thuyết trình dự án
Thí sinh Hoàng Như Ngọc xúc động bật khóc khi thuyết trình dự án

Cuối cùng, hội đồng chuyên môn quyết định trao số vốn 141 triệu đồng cho nhóm chiến thắng là nhóm 7. Bên cạnh đó, ngân hàng Nam Á còn trao thêm 200 triệu đồng để hỗ trợ nhóm 7.

Đại diện ngân hàng Nam Á còn trao thêm 200 triệu đồng để hỗ trợ nhóm 7.
Đại diện ngân hàng Nam Á trao thêm 200 triệu đồng để hỗ trợ nhóm 7.

Sau đó, nhóm 7 tiếp tục thực hiện dự án, giúp những hoàn cảnh khuyết tật lắp tay, chân giả để di chuyển thuận tiện hơn, qua đó nâng cao cuộc sống và cải thiện sinh hoạt thường ngày. Nhờ vậy, họ có thể làm việc bằng chính sức lao động của mình.

​ Nhóm 7 thực hiện dự án giúp những người khuyết tật lắp tay, chân giả để di chuyển thuận tiện hơn ​
Nhóm 7 thực hiện dự án giúp những người khuyết tật lắp tay, chân giả

Sau 5 tập phát sóng, với các chủ đề: Tôi tự tin, Tôi thanh lịch, Tôi phong cách, Tôi vì cộng đồng, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ bước vào đêm thi bán kết, được truyền hình trực tiếp vào tối thứ Bảy ngày 04/11 trên kênh VTV6.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khoe vẻ đẹp rạng rỡ tại Nha Trang

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khoe vẻ đẹp rạng rỡ tại Nha Trang

Sáng qua (27/10), các thí sinh vào vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã chính thức có mặt tại Nha Trang để tham dự những hoạt động tiếp theo của cuộc thi năm nay.

Hoài An. Ảnh, Clip: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm