Tập 5 'The Only – 1 Không 2': Ba phiên bản 'Bây giờ em đã biết' của Nguyễn Minh Cường

07/04/2022 08:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 5 "The Only – 1 Không 2" với chủ đề “Anh” đem đến hai ca khúc của nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Đỗ Hiếu và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. 

Tập 4 'The Only' – '1 Không 2' trình làng ca khúc mới của anh em Hoài An và Hoài Phúc

Tập 4 'The Only' – '1 Không 2' trình làng ca khúc mới của anh em Hoài An và Hoài Phúc

The Only – 1 không 2 tập 4 phát sóng tối qua với sự xuất hiện của giám khảo khách mời Võ Hạ Trâm đồng thời giới thiệu hai sáng tác mới của anh em nhạc sĩ Hoài An – Hoài Phúc.

Anh” qua 2 tác phẩm đều là những hình ảnh dựa trên cảm xúc để sáng tác nhưng xuất hiện với những hình hài khác biệt - của Đỗ Hiếu là sự bộc lộ cảm xúc của con người đương đại trong tình yêu. Ngược lại, Nguyễn Minh Cường thiên về cảm xúc trong tâm hồn nên sâu lắng nhẹ nhàng, nên nỗi đau cũng trở nên thật dịu dàng.

Với chủ đề Anh lần này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mang đến ca khúc Bây giờ em đã biết mang nhiều tâm sự và câu chuyện về tình yêu buồn. “Bây giờ em đã biết khác hẳn với ca khúc trước đây Cường đã viết, không quá bi luỵ, vẫn là cái chất tự sự đó của Cường nhưng mọi người có thể tìm kiếm được nỗi buồn của mình và mọi người có thể thoát ra” - nhạc sĩ chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Bây giờ em đã biết được thể hiện bằng ba phiên bản hoàn toàn khác nhau dưới phần trình diễn của những giọng ca tài năng, nội lực. Phiên bản thứ nhất là sự kết hợp của ca sĩ Viễn Trinh và band 1-0-2. Ca sĩ Ánh Pie và JKP Team trình diễn phiên bản thứ hai và phiên bản cuối cùng được ca sĩ Huyền Cadie cùng Kỳ Tích Team thể hiện.

Chú thích ảnh
Viễn Trinh

Ở phần trình diễn của ca sĩ Viễn Trinh và band 1-0-2, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ khi lần đầu nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình lộ diện: “Phải nói cái hay của chương trình 1 không 2 là em nghe cái ca khúc này bỡ ngỡ không biết phải ca khúc này do mình viết hay không. Vì cái bản phối và cách thể hiện của Viễn Trinh khác hoàn toàn khác với cái demo. Ban nhạc luôn luôn là điều tuyệt vời trong mắt em…”.

Chú thích ảnh
Ánh Pie

Điểm son của ca khúc Bây giờ em đã biết chính là phần trình diễn của Ánh Pie và JPK Team khi cô nàng hóa thân thành một nàng công chúa bước ra từ trong truyện cổ tích, đem lại một phần trình diễn mãn nhãn về phần nghe lẫn phần nhìn.

Nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Cô công chúa này hát quá hay, mới nghe qua được vài nốt là mình đã hiểu được cái trình độ, cái khả năng cảm bài mới, nó không có một tì vết nào cả.”

"Bây giờ em đã biết" qua phần trình diễn của Ánh Pie:

Phiên bản thứ ba của Bây giờ em đã biết qua phần trình diễn của ca sĩ Huyền Cadie và Kỳ Tích Team cũng hấp dẫn không kém. "Cha đẻ" của ca khúc chia sẻ: “Lúc đầu mình gửi ca khúc này cho chương trình thì chỉ suy nghĩ đơn giản tìm ca khúc để các bạn ca sĩ có thể thể hiện được giọng hát của các bạn. Hầu như các bạn ca sĩ thể hiện rất tốt, nhìn lại thì mình vô tình làm khó cho các bạn producer. Mình nhận xét bài của mình rất dễ làm nhưng để làm cho hay thì rất là khó, hôm nay các bạn làm rất tốt, các bạn đã vượt qua được suy nghĩ của mình”. 

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm