Tập 2 Sing My Song: Chủ nhân ‘Anh cứ đi đi’ xuất hiện nhưng không được chọn

28/11/2016 06:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 27/11, tập 2 Sing My Song – Bài hát hay nhất đã lên sóng. Sau tập 1 với nhiều bất ngờ với thí sinh Lê Thiện Hiếu, tập 2 tiếp tục mang đến cho khán giả truyền hình những tiết mục bất ngờ thú vị không kém.

Bất ngờ lớn nhất là chủ nhân của bài hit Anh cứ đi đi, Vương Anh Tú xuất hiện tại Sing My Song.

Đến với chương trình này Anh Tú hy vọng có thể hát những ca khúc do mình sáng tác đến tất cả mọi người. Và để chinh phục bốn vị HLV, nam nhạc sĩ mang đến ca khúc Mặt trái của hạnh phúc.

Tuy nhiên, giai điệu của ca khúc chưa đủ "nặng” để có thể thuyết phục bốn HLV gạt cần.


Vương Anh Tú

Sau khi biết được thí sinh trình diễn trên sân khấu là chủ nhân của ca khúc Anh cứ đi đi, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Tôi nghe ca khúc của bạn suốt và rất ganh tị với bạn vì ca khúc của tôi chưa bao giờ được cover nhiều đến như thế. Nếu như bạn đã viết bài hit thì bạn nên ngồi đây để còn tôi lên đó để thi, chưa chắc ở đây chúng tôi thành công bằng bạn”.

HLV Hải Phong chia sẻ cho dù Anh Tú không đi tiếp nhưng anh cũng đã có thành công của riêng mình.

Sau Anh Tú, sân khấu Sing My Song tiếp tục chào đón sự xuất hiện của một gương mặt quen thuộc là Ưng Đại Vệ.


Ưng Đại Vệ

Anh chia sẻ: “Quay lại những năm 2007 đến 2010, Ưng Đại vệ đã từng rất thành công với album Sau hai năm. Cũng chính trong khoảng thời gian đó, gia đình Vệ đã gặp một biến cố lớn về tài chính. Vệ đã mất hết nhà cửa, thậm chí còn bán cả công ty của mình, đồng nghĩa với việc, Vệ không có chi phí để đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc. Một thời gian dài, Vệ không thể hát và bị stress rất dài. Vệ chỉ có thể tập trung lo cho con gái bé nhỏ của mình.

Sau khi mọi thứ đã được cân bằng lại, Vệ tự hỏi niềm đam mê âm nhạc của mình đã đi đâu rồi. Bỗng nhiên mình muốn cầm micro và muốn hát, sáng tác trở lại. Vệ muốn bước lên sân khấu một lần nữa và Sing My Song là con đường rất tốt để Vệ có thể trở về với việc sáng tác của mình”.

Vừa xuất hiện trên sân khấu, Ưng Đại Vệ đã nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả. Anh thể hiện ca khúc mang tên Lời tự sự. Với chất giọng đặc biệt và ca từ mang nhiều ý nghĩa, Ưng Đại Vệ đã chinh phục được HLV Nguyễn Hải Phong.

Một trong những gương mặt nổi nhất đêm qua là Vicky Nhung, học trò cũ của Đàm Vĩnh Hưng tại Giọng hát Việt 2015.


Vicky Nhung

Vicky Nhung đã mang đến một sáng tác với chủ đề chúc mừng sinh nhật mang tên Happy Birthday xoay xoay. Bài hát với điệu reggae cách điệu cùng tinh thần vui vẻ và lời bài hát gần gũi đã chinh phục được ba HLV Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Lê Minh Sơn.

Cả trường quay như “bùng nổ” và HLV Nguyễn Hải Phong đã đứng dậy để nhún nhảy theo bài hát của Vicky Nhung.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Khi mà bạn cất tiếng hát lên thì tôi biết ngay là một tác giả hát, vì chỉ khi người viết ra mới thể hiện như thế này, nếu ca sĩ khác thể hiện sẽ không thể hiện hay bằng bạn”.

Nhạc sĩ Đức Trí hào hứng cho rằng: “Yếu tố giải trí khôi hài trong ca khúc của bạn rất cao. Tôi cảm thấy rất thú vị khi nghe bài hát này, thật sự bạn đã nhấc tôi ra khỏi ghế và tôi phải gạt cần”.

Vói sự sáng tạo trong cách dùng ca từ của Vicky Nhung, HLV Lê Minh Sơn còn cho rằng đây như là một cơn gió làm mát tâm hồn, và là tiền đề cho sự thành công của chương trình Sing My Song mùa đầu tiên này.

Sau cùng, Vicky Nhung đã quyết định chọn về với đội của Nguyễn Hải Phong.


Vicky Nhung thể hiện "Happy Birthday Xoay Xoay"

Một thí sinh nữa đã làm bùng nổ đêm qua là Phạm Trần Phương, thành viên nhóm F-Band. Với ca khúc 0:00 (Không giờ), anh đã mang đến cho chương trình một màu sắc rất lạ.


Phạm Trần Phương

Với chất giọng đặc biệt phi giới tính, cùng giai điệu lạ tai, Trần Phương đã chinh phục cả 4 HLV khiến họ phải gạt cần ngay từ những câu hát đầu tiên. Trong lúc nam thí sinh trình diễn, HLV Nguyễn Hải Phong đã thốt lên rằng: “Hay quá”.

HLV Lê Minh Sơn hào hứng cho rằng: “Sing My Song đã tìm ra một chất liệu đương đại từ lâu lắm rồi. Là một HLV, tôi rất tự hào vì có bạn tham gia chương trình. Tôi rất khao khát em về với đội của tôi. Tôi sẽ kích thích sự điên của em lên đến tận cùng. Đây là một tác phẩm mang tinh thần của dân da vàng. Hãy về đội của tôi”.


HLV Lê Minh Sơn lên tận sân khấu để chọn Trần Phương

HLV Đức Trí nhận xét: “Tôi gạt cần để dành cho bạn một sự ngưỡng mộ, mặc dù tôi biết dòng nhạc này không phải thế mạnh của tôi. Bạn đã có một tiết mục rất thú vị”.

Cuối cùng, Trần Phương đã quyết định về đội của HLV Lê Minh Sơn.

Tập 2 của Sing My Song còn chứng kiến một thí sinh rất tiềm năng nữa, là Trần Nguyễn Kim Ngân, giáo viên thanh nhạc và đang dạy cho những em nhỏ bị tự kỉ.

Với ca khúc Xóa mưa, cô giáo Kim Ngân đã chinh phục được ba HLV là Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Giáng Son.


Trần Nguyễn Kim Ngân

HLV Đức Trí nhận xét: “Em có một giọng hát rất thuyết phục. Trong những tiết mục từ nãy giờ, thật sự tiết mục của em làm tôi vô cùng phấn khích”.

HLV Giáng Son nhận xét: “Tôi thấy rõ trong bài hát của em, có những chi tiết âm nhạc rất đáng quý. Em có những suy nghĩ, tôi không biết vô tình hay cố ý nhưng nó rất khó đoán, những chi tiết đó rất đặc biệt khiến tôi chọn em”.

Sau một thời gian ngắn suy nghĩ, Kim Ngân đã quyết định về đội Đức Trí vì anh là người gạt cần đầu tiên.

Ngoài những thí sinh kể trên, Sing My Song tối qua cũng có nhiều màn trình diễn chất lượng nhưng chưa nổi bật bằng. Trong đó có một số thí sinh đã không được các HLV chọn lựa.

Tập 3 Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ lên sóng lúc 21h ngày 4/12 trên kênh .

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm