Tập 15 'The Only': Võ Hoài Phúc viết ca khúc mới về 'sự cô độc' trong showbiz

14/06/2022 12:00 GMT+7 | Giải trí

Trong tập 15 vòng Chân Dung Âm Nhạc – The Music’s Faces, những góc khuất về sự cô độc của người nghệ sĩ được nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đưa vào sáng tác mới của mình.

Tập 8 ‘The Only - 1 không 2': Võ Hoài Phúc và Nguyễn Hồng Thuận kể 'hiện thực và giấc mơ' 

Tập 8 ‘The Only - 1 không 2': Võ Hoài Phúc và Nguyễn Hồng Thuận kể 'hiện thực và giấc mơ' 

Với chủ đề “hiện thực và giấc mơ”, khán giả được thưởng thức những câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn của hai vị nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và Nguyễn Hồng Thuận trong tập 8 ‘The Only - 1 không 2'.

Là tiết mục thứ ba trong vở nhạc kịch chủ đề “Ngộ nhận” của tập 15, Tâm hồn nghệ sĩ – một sáng tác được nam nhạc sĩ Võ Hoài Phúc ấp ủ đã chính thức trình làng.

Theo đó, ca từ và giai điệu của ca khúc chất chứa nhiều tầng ý nghĩa, lột tả chân thực sự cô độc phía sau ánh hào quang của nghệ sĩ. Bài hát được Trang Blue thể hiện như một lời chia sẻ tâm tình giúp khán giả có thể hiểu và thông cảm hơn cho những người làm nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và nhạc sĩ Hoài An

Với cách xử lý khéo léo và chuyên nghiệp, Trang Blue không làm người theo dõi và hâm mộ cô thất vọng. Những lời tỉ tê tâm sự, những nỗi lòng thầm kín của người nghệ sĩ được Trang Blue thể hiện trọn vẹn. Ngoài ra, bản phối được Super Team đẩy lên nhiều nốt cao trào rất phù hợp với giọng hát của nữ ca sĩ.

Chú thích ảnh
Trang Blue

Đặc biệt, nàng vũ công đến từ team Huỳnh Mến – diễn viên thế thân của Trang Blue - đã hoàn thành tốt vai trò trên sân khấu. Hình ảnh cô vũ công nhỏ bé hóa thân thành nghệ sĩ đang xót thương cho thân phận mình, cô có thể được khán giả yêu thương nhưng không phải ai cũng hiểu.

Chia sẻ về lý do sáng tác ca khúc Tâm hồn nghệ sĩ, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc bộc bạch: “Mình luôn ở trong trạng thái mà mình gọi tên là cô độc. Trong trạng thái đó mình mới sáng tác được, chỉ trong trạng thái đó mình mới cảm thấy mình chính là mình, mình không phải khoác lên bất kì mặt nạ hay áo choàng nào hết. Mình ở trong phòng một mình viết ra cái bài Tâm hồn nghệ sĩ. Như anh J Trần nói, nó là sự chất chứa cảm xúc từ rất nhiều năm, từ rất nhiều chương trình, đến lúc hợp lý thì cái bài này xuất hiện thôi”.

Chú thích ảnh
Giám khảm và biên đạo múa Huỳnh Mến, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Khi được hỏi về cảm xúc phần biểu diễn của Trang Blue – Super Team, nam nhạc sĩ cũng không giấu được sự tự hào và hài lòng: “Cảm giác khi mình xem Trang Blue biểu diễn đó là sau ánh hào quang của người nghệ sĩ, giống như là vừa kết thúc đêm diễn, ngồi ngay bàn trang điểm bắt đầu tẩy trang và kể lại câu chuyện của mình. Có một lời khen dành cho Trang, Trang hát rất là hay, cái khoảng vang của em và đặc biệt các nốt cao rất sáng, rất đẹp”.

Còn về phần biên đạo, team Huỳnh Mến sau các tập phát sóng của vòng nhạc kịch tạo được nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Các bạn vũ công cháy hết mình trên sân khấu, nhiều năng lượng và tự tin cũng góp phần tạo nên sự thành công cho các vở nhạc kịch tại The Only.

Chú thích ảnh
Tác giả J Trần

Biên đạo Huỳnh Mến chia sẻ về ý tưởng khi dàn dựng tiết mục Tâm hồn nghệ sĩ: “Khi nghe bài hát, mình đã tưởng tượng ra không gian bài hát này nó sẽ như thế nào, sau khi lung linh ở trên sân khấu, khi bạn ngồi trước gương một mình. Cho dù bạn có đi đâu đi chăng nữa thì vẫn sẽ thấy được những cung bậc cảm xúc như vậy. Nhưng mà mình phải đối diện với chính bản thân mình, mình mới có thể đi tiếp được”.

Có thể thấy, tuy là series nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam do tác giả J Trần sáng tạo và thực hiện, nhưng các vở nhạc kịch ở vòng Chân Dung Âm Nhạc – The Music’s Faces đã và đang đốn tim công chúng. Với thử thách khó nhằn khi lần đầu thử nghiệm thể loại nhạc kịch, các ca sĩ và team producer dần chứng minh được tài năng, bản lĩnh và chuyên môn của bản thân cho ban giám khảo và khán giả.

  Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm