Tập 12 ‘Mặt trời bé con’: Bé 5 tuổi đổi chính xác ngày dương sang ngày âm

26/11/2017 07:32 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhớ được lịch dương, lịch âm và thứ ngày tương ứng, cậu bé cậu bé Thanh Phụng (5 tuổi, đến từ Thanh Hóa) khiến MC Lại Văn Sâm liên tục đặt câu hỏi thử tài trong tập 12 Mặt trời bé con phát sóng tối qua (25/11) trên kênh VTV3.

Clip phần thể hiện của bé Thanh Phụng:

Mẹ của Thanh Phụng cho biết, thấy con mình thích thú với những tờ lịch ở nhà, bà đã giúp cậu bé luyện tập để nhớ lịch can chi. Trong vòng 3 năm từ 2015 đến 2017, khi MC Lại Văn Sâm hỏi một ngày bất kì, Thanh Phụng có thể đổi được ngày đó từ lịch dương sang lịch âm và có thể trả lời trong tích tắc đó là thứ mấy mà không cần dùng đến bất cứ công cụ nào để trợ giúp.

Chú thích ảnh

Đối với cậu bé 5 tuổi, thì việc nhớ được thứ ngày đã là rất khó, vậy mà cậu bé còn đổi được sang ngày âm. Hiện tại Thanh Phụng vẫn đang rất thích việc xem lịch và vẫn đang luyện tập để mở rộng được khoảng số năm mà cậu bé có thể nhớ được.

Chú thích ảnh

Tuần này, ngoài bé Thanh Phụng, Mặt trời bé con tiếp tục giới thiệu cho khán giả một bất ngờ đến từ nước Anh. Đó là cậu bé Leo Bailey Yang 8 tuổi - thần đồng piano. Leo đã biểu diễn bản nhạc Flight of the Bumblebee trong trạng thái bịt mắt và chương Rondo Alla Turca trong bản Piano sonata no. 11  của Mozart một cách ngẫu hứng và điêu luyện.

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, cậu bé An Khánh (10 tuổi), với vốn kiến thức đáng kinh ngạc về các cơn bão đã kể về nguyên nhân gây ra các cơn bão, cấp độ bão và cả mức độ thiệt hại mà mỗi cơn bão đã để lại...

Chú thích ảnh

Bé Gia Hân (10 tuổi, Hà Nội) thú nhận đang “yêu đơn phương” một bạn trai trong lớp vì bạn chơi bóng giỏi và đẹp trai. Gia Hân đam mê dòng nhạc thính phòng và nghĩ rằng dòng nhạc trẻ bây giờ khá là… “linh tinh”. Gia Hân đã trình diễn ca khúc opera Think of me từ vở nhạc kịch Bóng ma nhà hát khiến khán giả vô cùng thích thú.

Xem tập 12 ‘Mặt trời bé con’: ‘Siêu nhân piano’, 'thần đồng can chi' xuất hiện

Xem tập 12 ‘Mặt trời bé con’: ‘Siêu nhân piano’, 'thần đồng can chi' xuất hiện

Cậu bé Leo Bailer - Yang (8 tuổi, đến từ nước Anh), một thần đồng âm nhạc gốc Á sẽ xuất hiện trong tập 12 Mặt trời bé con tuần này.

Tập 13 Mặt trời bé con sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 2/12/2017 trên kênh VTV3.

Hoài An. Ảnh, Clip BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm