Tập 11 ‘Mặt trời bé con’: Choáng với cậu bé 13 tuổi tính nhẩm với ‘tốc độ ánh sáng’

19/11/2017 07:07 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Cậu bé 13 tuổi Thái Dương đã làm MC Lại Văn Sâm lẫn khán giả choáng váng vì khả năng tính nhẩm với "tốc độ ánh sáng" của mình trong tập 11 Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam  lên sóng tối 18/11 trên kênh VTV3.

Chú thích ảnh

Xuất hiện ở cuối tập 11, Thái Dương chứng minh: Trí não của con người còn kinh khủng hơn cả máy móc… khi thầy Cao Văn Tới kiểm tra khả năng ghi nhớ. Thầy Tới lần lượt đọc các phép tính cộng các số một chữ số, hai chữ số, ba chữ số và Thái Dương đưa ra trả lời. Chẳng cần đến máy tính, thầy giáo vừa đọc xong con số là Thái Dương đã có đáp án chính xác hoàn toàn.

Chú thích ảnh

Thái Dương còn làm toán với máy tính. Máy tính sẽ hiển thị lên màn hình khoảng 30 số và các phép tính trong vòng vài giây để cậu bé nhẩm. Mặc dù máy tính hiển thị quá nhanh đến nỗi MC Lại Văn Sâm còn không thể kịp đọc các phép tính, vậy mà Thái Dương đã tính nhẩm và cho ra kết quả chính xác hoàn toàn. Đáng nói hơn, có phép tính Thái Dương chỉ làm trong thời gian vỏn vẹn 2 giây.

Clip màn trình diễn của Thái Dương:

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, Thái Dương còn có thể sử dụng hai bán cầu não để làm việc cùng lúc. Để thử thách Thái Dương, thầy giáo Cao Văn Tới yêu cầu MC Lại Văn Sâm trò chuyện với cậu bé trong khi thầy giáo đọc các con số cần tính toán.

Chú thích ảnh

Dẫu bị quấy nhiễu từ hai phía nhưng Thái Dương vẫn hoàn thành bài thi trọn vẹn. Vượt qua dãy số dằng dặc của chương trình, Thái Dương đã khiến MC Lại Văn Sâm cả trường quay Mặt trời bé con vỡ òa vì tính toán với "tốc độ ánh sáng".

Chú thích ảnh

Tập 11 còn có sự xuất hiện của cậu bé Akshat (12 tuổi đến từ Ấn Độ) - một vũ công, diễn viên, nhà hoạt động xã hội của Ấn Độ. Akshat học nhảy từ năm 4 tuổi vì cậu bé muốn chứng tỏ rằng ai cũng có thể nhảy, kể cả người “mủm mĩm”. Akshat thực sự đã truyền được cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ và từng đi rất nhiều nước trên thế giới.

Chú thích ảnh

Akshat đã làm sân khấu Mặt trời bé con bùng nổ khi trình diễn một tiết mục nhảy. Kết hợp với những bước nhảy điêu luyện và những biểu cảm khuôn mặt đáng yêu, Akshat đã chứng minh được dù bạn là ai thì bạn cũng có thể nhảy được.

Chú thích ảnh

Từ TP.HCM, cô bé Bình Minh 10 tuổi thích ảo thuật vì có thể “biến không thành có và ngược lại" đã trình diễn một tiết mục ảo thuật và khiến cả trường quay nổ tung.

Chú thích ảnh

Bé Phương Anh 9 tuổi làm khán giả thích thú khi biểu diễn catwalk một cách thành thạo. Có thể nói khả năng của cô bé vượt ngoài độ tuổi.

Xem tập 10 ‘Mặt trời bé con’: Lại Văn Sâm đóng vai ‘công chúa’ vì ‘không biết võ’

Xem tập 10 ‘Mặt trời bé con’: Lại Văn Sâm đóng vai ‘công chúa’ vì ‘không biết võ’

MC Lại Văn Sâm đóng vai “công chúa” để trình diễn với cô bé Evnika (10 tuổi) – võ sĩ nhí nổi tiếng nhất của nước Nga trong tập 10 Little Big Shots - Mặt trời bé con tuần này.

Tập 12 Mặt trời bé con sẽ phát sóng vào lúc 20h ngày 25/11/2017 trên kênh VTV3.

Ngọc Tường. Ảnh, Clip BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm