Tập 1 'Solo cùng Bolero': Được hứa sáng tác cho ca khúc, Phi Nhung tranh thủ lấy lòng Mạnh Quỳnh

16/10/2018 09:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm bán kết đầu tiên của "Solo cùng Bolero 2018" vừa phát sóng vào tối 15/10.

Sau đêm bán kết đầu tiên của Solo cùng Bolero 2018, có 8 thí sinh được đi tiếp và 2 người còn lại phải chia tay chương trình. 

Năm nay, chương trình giữ nguyên hình thức thi như 2 mùa trước nhưng với điều kiện "ngặt nghèo" hơn. Cụ thể, từng cặp thí sinh phải thể hiện chung bài hát hit của ca sĩ hỗ trợ.

Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Lê Vinh và Quang Thành. Trong khi Quang Thành đã có kinh nghiệm đi hát nhiều năm thì Lê Vinh lại được biết đến nhiều với vai trò diễn viên. 

Chú thích ảnh
Lê Vinh - Quang Thành

Lê Vinh và Quang Thành thể hiện ca khúc Phút cuối (sáng tác Lam Phương) với phần hỗ trợ của ca sĩ Mạnh Nguyên - Quán quân Solo cùng Bolero 2017.

"Phút cuối" - Lê Vinh, Quang Thành

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Lê Vinh hát rất tốt, ưu điểm phong cách biểu diễn lạ, hòa quyện với bài hát, nhiều tình cảm, tuy nhiên phần vào nhạc của bạn bị lơi nhịp. Quang Thành có giọng ấm, lên cao xuống thấp đều đặn, kỹ thuật sân khấu tốt”. 

Đan Trường lại có phần "khắt khe" hơn nhận xét Lê Vinh hơi bị đuối câu cuối, còn Quang Thành hát hơi vội một chút. NSƯT Vũ Thành Vinh khuyên Lê Vinh nên định hướng phong cách điềm đạm, lãng tử và xử lý thêm về cột hơi, còn Quang Thành nên chọn hình ảnh “soái ca” lịch lãm hát Bolero.

Tựu chung, cả hai đều thể hiện khá tốt nên BGK đã quyết định chọn cả 2 thí sinh vào vòng trong. 

Chú thích ảnh

Cặp thí sinh thứ 2 là Gia Đạt và Đặng Tú với ca khúc Đắp mộ cuộc tình. Trong khi Gia Đạt hiện đang là diễn viên và lần đầu tham gia chương trình thì với Đặng Tú, đây là lần thứ 3 anh góp mặt tại Solo cùng Bolero

Phi Nhung cho rằng Gia Đạt hát cảm xúc chưa thật, chưa thoát khỏi cái bóng của Đan Nguyên, chưa chững chạc trên sân khấu, dù giọng hát đẹp. Chị khen Đặng Tú hát có chiều sâu nhưng cũng cần tập luyện thêm.

Đặc biệt, khi MC đề cập đến 2 thí sinh như "soái ca", Phi Nhung khẳng định với chị chỉ có Mạnh Quỳnh mới là soái ca. Nghe vậy, Mạnh Quỳnh lập tức “bóc mẽ” sở dĩ Phi Nhung “lấy lòng” anh là vì anh mới hứa sẽ sáng tác cho Phi Nhung 1 ca khúc.

Tiếp tục, giám khảo Mạnh Quỳnh khen Gia Đạt có giọng ca hay nhưng quá nhiều năng lượng, nên tiết chế lại, nhẹ nhàng hơn và giữ chất riêng của mình. Kết quả, chiến thắng đã thuộc về thí sinh Gia Đạt.

Chú thích ảnh
Thí sinh Gia Đạt, Đặng Tú và ca sĩ hỗ trợ Nguyên Trung - Á quân Solo cùng Bolero
2017 

MC Quốc Hương đối kháng cùng với nam ca sĩ Trọng Khương trong ca khúc Kỷ niệm xa bay (sáng tác Nguyễn Vũ) với phần hỗ trợ của Thiên Bảo - Á quân Solo cùng Bolero 2017.

"Kỷ niệm xa bay" - Quốc Hương, Trọng Khương

Giám khảo Đan Trường khen 2 thí sinh thể hiện rất chuyên nghiệp, hát hay, tuy nhiên trau chuốt nhiều quá nên tươi quá, phần nào mất đi tình cảm trong bài hát, theo anh ca sĩ Thiên Bảo là người thể hiện bài hát đúng với tinh thần nhất.

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Trọng Khương hát lôi cuốn lắm, lên xuống, bỏ nhỏ, rất hay. Quốc Hương xử lý ca khúc rất tốt, hoàn hảo, giọng hát rất sang. Anh hy vọng cả hai đều vào vòng trong để cho thấy mùa 5 của chương trình có những thí sinh rất mạnh”.

Cuối cùng cả Trọng Khương và Quốc Hương đều được thẳng tiến vào vòng trong.

 

Chú thích ảnh
Quốc Hương và Trọng Khương

Lâm Quốc Khải, hay còn được biết đến với nghệ danh “thánh lô tô” Lộ Lộ gặp đối thủ Lê Thu Hà - sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Cả hai thể hiện ca khúc Chuyến xe lam chiều (sáng tác: Vinh Sử) với phần hỗ trợ của “thiên thần Bolero” Quỳnh Trang.

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét nghe Thu Hà ca có chất ngọt ngào của dòng nhạc Bolero, tuy nhiên cô nên chọn tông thấp hơn. Còn Khải ca giọng luyến láy nên không thể hiện được sự mạnh mẽ của đàn ông.

Không đồng tình với nhận xét trên, giám khảo Phi Nhung cho rằng: “Thu Hà có giọng hát hay, chuẩn, cao, nhưng đừng vì vậy mà đẩy lên vì bolero cần nhẹ nhàng, ngọt ngào. Khải còn nhát sân khấu, nhưng chị rất thích khi em hát song ca, rất đàn ông”.

Và Quốc Khải đã giành chiến thắng trong cuộc đối kháng này.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Quỳnh Trang cùng 2 thí sinh Quốc Khải và Thu Hà

"Người đẹp Hà Thành" Dương Huệ đối đầu với "người đẹp Bình Thuận" Như Ý trong ca khúc Sao anh nỡ đành quên (sáng tác Tô Thanh Tùng) với phần hỗ trợ của ca sĩ Thu Hằng - Quán quân Solo cùng Bolero 2016.

Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, giám khảo Đan Trường lưu ý Như Ý hạn chế lên cao quá, còn Thu Huệ có giọng hát đẹp nhưng áp dụng kỹ thuật thanh nhạc chính thống nhiều, trau chuốt quá nên làm mất đi cái chất của Bolero.

Giám khảo Mạnh Quỳnh cũng đồng tình và nhắc nhở 2 nữ thí sinh bớt ngân và trau chuốt phải tùy vào từng ca khúc. Cả Như Ý và Thu Huệ đều được giám khảo chọn vào vòng trong.

Chú thích ảnh
Như Ý và Dương Huệ

Đêm bán kết thứ 2 lên sóng vào 21h tối Thứ Hai 22/10 sẽ tiếp tục với 5 cặp thí sinh tiếp theo.

'Solo cùng Bolero 2018' tập đầu tiên lên sóng, giải thưởng tăng hơn so với mùa 4

'Solo cùng Bolero 2018' tập đầu tiên lên sóng, giải thưởng tăng hơn so với mùa 4

Chương trình "Solo cùng Bolero 2018" sẽ chính thức phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ Hai ngày 15/10/2018 trên kênh THVL1. "Solo cùng Bolero" hiện được phát sóng trên kênh THVL1 vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Bảo Chi. Ảnh & clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm