Táo quân 2018: Chí Trung hứa làm tốt nhất trong ‘năm cuối cùng'

11/01/2018 07:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - NSƯT Chí Trung chia sẻ, có thể anh sẽ trở lại vai Táo Giao thông trong Táo quân 2018. Nếu được trở lại vai diễn này, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất ở năm cuối cùng trong đời làm Táo của mình để phục vụ cho khán giả” - Táo Giao thông Chí Trung chia sẻ.

NSƯT Chí Trung đã có 14 năm gắn bó với chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm, trong đó có 7 năm anh đảm nhiệm vai Táo Giao thông.

Năm 2005 là năm đầu tiên Chí Trung đóng vai Táo Giao thông. Các vấn đề nhức nhối của năm như: phân làn đường, đèn xanh đèn đỏ ở các ngã tư rối mắt, cấm xe đi máy vào nội thành, nạn mãi lộ... qua diễn xuất duyên dáng của anh tạo nên nhiều tiếng cười sảng khoái và sâu sắc cho khán giả.

Một số năm, Chí Trung đảm nhiệm các vai Táo khác như Táo Xây dựng, Táo Quan chức, Táo Xã hội, Táo Điện lực… Lý giải điều này trong cuộc phỏng vấn trên sóng VTV mới đây, NSƯT Chí Trung cho biết: “Cách đây 3 năm, tôi dừng đóng vai Táo Giao thông, đơn giản vì thời kỳ đó tôi thấy giao thông tương đối tốt rồi. Hài là luôn châm biếm và trào phúng, thế mà mình cứ châm biếm điều đã tốt lên thì mình cảm thấy bất nhẫn”.

Chú thích ảnh
NSƯT Chí Trung và các nghệ sĩ Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long trong Táo quân 2017

Dù không đảm nhiệm vai Táo Giao thông trong cả 14 năm đóng Táo quân nhưng từ năm 2008 - 2014, vai diễn này luôn gắn chặt với hình ảnh của anh. Vai diễn thành công đến nỗi, nhiều người dân xem anh là đại diện của ngành giao thông và mỗi khi có vấn đề gì bức xúc, họ lại phàn nàn đến anh, mong tiếng nói của mình được “ngành” xem xét.

Dự đoán về vai diễn của mình năm nay, nghệ sĩ Chí Trung cho biết: “Theo cảm giác của tôi, tôi nghĩ rằng tôi lại vào vai Táo Giao thông ở Táo quân 2018 bởi tình hình giao thông năm vừa qua lại thấy tắc. Nếu được trở lại vai diễn này, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất ở năm cuối cùng trong đời làm Táo của mình để phục vụ cho khán giả”.

Clip: NSƯT Chí Trung "ngố" nhất Táo quân 2017

Khi được hỏi: “Giữa một rừng Táo, anh làm cách nào để mọi người nhớ rằng anh là một Táo riêng biệt?”, NSƯT Chí Trung đáp: “Tôi không phải là một người duyên dáng trong dàn Táo. Sự duyên dáng dành cho Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý. Quốc Khánh thì có cách “nhả chữ” rất thâm trầm khiến khán giả thích thú. Tôi là một dấu chấm câu trong cả một bài văn nhiều câu từ hay của Táo quân. Nét thâm sâu, thâm trầm, duyên dáng trong bản lĩnh… nhiều khi là điều đạo diễn Đỗ Thanh Hải thích ở tôi”.

Hầu hết khán giả công nhận điều này, và nhắc tới nghệ sĩ Chí Trung là khán giả nhớ ngay tới những câu nói ấn tượng tại Táo quân như: “Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi”; “Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, mà thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt”; “Người vợ mất đi 1 người chồng, 2 đứa con mất đi 1 người cha, 2 cháu mất đi 1 người ông. Và bia hơi Hải Xồm mất đi 1 vị khách”…

Chú thích ảnh
14 năm tham gia Táo quân thì có 7 năm NSƯT Chí Trung làm Táo Giao thông

Hỏi kỷ niệm đáng nhớ của nghệ sĩ Chí Trung khi tham gia Táo quân, anh bảo: “Có quá nhiều kỷ niệm để nhớ, chỉ biết rằng những ngày cuối năm, khi gió mùa đông bắc tràn về, khi tất cả mọi người co ro trong chăn ấm thì các nghệ sĩ Táo quân ngày đêm miệt mài tập luyện, đêm nhiều hơn ngày, cứ 10h đêm đến 3 - 4h sáng”.

NSƯT Chí Trung trở lại với vai Táo Giao thông trong Táo quân 2018?

Trước đó, NSƯT Chí Trung cũng chia sẻ với báo giới về quyết định dừng đóng Táo quân năm tới, anh bảo mình không còn đủ sức khỏe để thức đến 2 - 3h sáng tập chương trình cùng các đồng nghiệp, rồi trở về nhà lúc 4 - 5h và lảo đảo đến cơ quan lúc 7h sáng. Thêm nữa, Táo Giao thông Chí Trung cũng muốn lớp nghệ sĩ như anh sẽ “nhường sân” cho các bạn trẻ để có được những nhân tố mới thú vị cho chương trình.

NSƯT Chí Trung không quên nhắn nhủ khán giả hãy chờ đón, xem chương trình vào đêm Giao thừa để biết năm nay anh đảm nhiệm vai Táo gì và Táo quân 2018 đề cập tới vấn đề thú vị nào trong năm 2017 vừa qua.

Táo quân 2018 có giảm chất vì nghệ sĩ ham chạy show?

Táo quân 2018 có giảm chất vì nghệ sĩ ham chạy show?

Cuối năm là thời điểm các nghệ sĩ vô cùng bận rộn chạy show, đóng phim hài và các chương trình Tết. Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quang Thắng… lên tiếng giải đáp băn khoăn của khán giả, tham gia nhiều chương trình có ảnh hưởng tới chất lượng chương trình Táo quân 2018?

Anh Tuấn (tổng hợp). Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm