Táo Quân 2017 tinh giản biên chế

17/01/2017 11:08 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Táo quân 2017 đã quyết định "tinh giản biên chế", năm nay chỉ cho 4 "Táo": Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng vào chầu.

Nếu những năm trước cơ cấu 4 Táo chủ chốt là Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, cộng thêm một vài Táo phụ thì năm nay đạo diễn đã quyết định chỉ tập trung vào 4 Táo nói trên. Đây là một quyết định sáng suốt, vì những năm trước đây các Táo phụ quá ít đất diễn và quá mờ nhạt so với dàn Táo gạo cội như Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng.


Bốn Táo chủ chốt, từ trái qua: Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung

Mở màn Táo Quân 2017, bốn Táo lên thiên đình bằng một phương tiện cực kỳ hiện đại và đáp xuống mây thiên đình bằng một phương tiện cực thô sơ.

Trong khi đó trên thiên đình "Nam Tào" Xuân Bắc đang choáng váng trước sự thay đổi diện mạo xoành xoạch của "Bắc Đẩu" Công Lý: lúc pha trộn giới tính, lúc đầy nữ tính, lúc hoa hòe hoa sói. Năm nay, "Bắc Đẩu" phải nhờ vả "Táo" Quang Thắng nên không thể ăn to nói lớn như mọi năm.


"Bắc Đẩu" Công Lý mặt trước


...và mặt sau

Năm nay ngoài Vân Dung vẫn giữ vai Táo Giáo dục, Quang Thắng giữ vai Táo Kinh tế (sau đó được Bắc Đẩu đặt thành tên mới cực "độc") thì Tự Long và Chí Trung đảm trách vai Táo của những mảng hoàn toàn mới, liên quan đến những vấn đề xã hội nóng bỏng nhất trong năm 2016. "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh năm nay cho thấy một quyết tâm mạnh tay với các thói hư, tật xấu của các Táo nhằm xây dựng một Thiên đình vững mạnh.


Ngọc Hoàng năm nay rất kiên quyết

Ngoài vấn đề giáo dục, kinh tế như mọi năm, vấn đề môi trường nước được đặc biệt quan tâm, vấn đề về bổ nhiệm con người vào các chức vụ quan trọng cũng rất "nóng" ở Táo Quân 2017.

Với lối diễn xuất ngẫu hứng, tự nhiên, hài hước, các nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả những nụ cười không dứt.

Năm nay, Táo Quân đã giới thiệu rất nhiều gương mặt diễn viên trẻ như Duy Nam, Quân Anh, Minh Tít, Trung ruồi, Mạnh Dũng. Duy Nam và Mạnh Dũng được tạo nhiều đất diễn để thỏa sức tung hứng.

Táo Quân 2017 sẽ diễn 3 đêm 16, 17, 18/1 tại Đài Truyền hình Việt Nam. Buổi diễn đầu tiên phe vé đứng đầy cổng đài. Trường quay S15 khá nhỏ, khán giả đến chật kín đến nỗi phải kê ghế phụ.

Một số hình ảnh Táo Quân 2017


Tự Long


Vân Dung


Xuân Bắc (phải) và Công Lý


Công Lý và Trung Ruồi


Vân Dung và Mạnh Dũng
Quang Thắng và Công Lý


Trung "Ruồi" (phải) và Duy Nam


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm