Tạo 'địa chấn', B.Bình Dương được thưởng lớn

07/04/2016 07:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - 1,4 tỷ đồng là số tiền nhà vô địch Việt Nam nhận được sau khi có chiến thắng bất ngờ trước Jeonbuk Hyundai Motors lượt trận 4 bảng E AFC Champions League chiều tối 6/4.

Lãnh đạo CLB B.Bình Dương tỏ ra rất phấn khích sau chiến thắng này nên đã tuyên bố mức thưởng vượt gấp đôi khung 1 trận thắng mà CLB được treo thông thường là từ 500 triệu lên 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, đội bóng đất Thủ còn nhận 300 triệu đồng của VFF và 100 triệu đồng từ VPF. 1,4 tỷ đồng là số tiền thưởng lớn mà từ rất lâu rồi bóng đá Việt Nam mới chứng kiến con số này sau 1 trận đấu của CLB.


Các cầu thủ B.Bình Dương được thưởng lớn sau chiến thắng trước Jeonbuk Hyundai Motors.Ảnh: Phạm Tuân

Nhưng xét ở giải quốc nội, B.Bình Dương với sự khởi động mùa giải không tốt đã không thể “gom” tiền thưởng như giai đoạn đầu mùa trước. Lúc đó, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn đã “tận thu” tiền thưởng khi đá đâu thắng đó. Đã khá lâu rồi, người ta mới nghe đến việc B.Bình Dương được thưởng lớn sau thời gian thi đấu không tốt.

Năm ngoái, B.Bình Dương cũng nhận được số tiền thưởng 700 triệu đồng từ CLB và VFF sau khi vượt qua đại diện Nhật Bản, Kashiwa Reysol 1-0 ở lượt cuối AFC Champions League. Do khi đó là trận đấu thủ tục nên chiến thắng mang tầm lịch sử của B.Bình Dương ở sân chơi cao nhất châu Á cấp CLB vì thế không được đánh giá cao, biểu hiện ở số tiền thưởng chỉ bằng 1 nửa so với hiện tại.

Như vậy, mỗi cầu thủ đá chính của đội trong trận thắng nhà VĐQG Hàn Quốc vừa qua sẽ nhận không dưới 50 triệu đồng.

3 điểm ở Gò Đậu tối 6/4 giúp B.Bình Dương có được 4 điểm và tiếp tục ôm mộng vào vòng 2. Họ đang kém đội đầu bảng FC Tokyo (CLB bất ngờ vượt qua dàn sao của Jiangsu Suning 2-1 tại Trung Quốc cũng ở lượt trận 4) 3 điểm và ít hơn chính Jeonbuk Motors 2 điểm.

Ở 2 lượt trận cuối, B.Bình Dương sẽ làm khách trên sân của Jiangsu Suning vào ngày 20/4. Ngày 4/5, họ sẽ chơi trên sân nhà tiếp  đối thủ FC Tokyo.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm