Tang lễ nhạc sĩ Thanh Tùng tổ chức vào sáng 22/3 tại Hà Nội

15/03/2016 19:41 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ gia đình, lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Thanh Tùng được tổ chức vào 8- 10h30 ngày 22/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng được tổ chức cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Nhạc sĩ Thanh Tùng, sau một thời gian bệnh nặng, mặc dù được các bác sỹ và gia đình tận tình chăm sóc cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi. Nhạc sĩ qua đời lúc 5h45 ngày 15/3 (tức ngày 7 tháng 2 năm Bính Thân) tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên, tốt nghiệp năm 23 tuổi.


Nhạc sĩ Thanh Tùng

Từ năm 1971 đến 1975 Thanh Tùng là chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II. Sau khi xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài Truyền hình TP HCM và khai sinh nhóm hợp ca Những làn sóng nhỏ, chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen, Thanh Tùng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời như Con kênh xanh xanh của Ngô Huỳnh, Cánh chim báo tin vui của Đàm Thanh...

Sau ca khúc đầu tay Cây sầu riêng trổ bông cho một vở cải lương, ông trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sáng tác như Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm