Tặng học bổng Toyota cho 85 tài năng âm nhạc xuất sắc

24/10/2018 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn)- 85 suất học bổng với tổng trị giá 510 triệu đồng của chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2018, vừa được trao tặng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc thuộc 5 trường đào tạo âm nhạc (Học viện âm nhạc QG, Học viện âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, CĐ VHNT Tây Bắc và Việt Bắc).

Chú thích ảnh

Hoạt động này đã diễn ra thường kỳ 10 năm, tới nay đã có 900 suất học bổng được trao tặng. Ngoài ra, chương trình còn tạo điều kiện cho một số tài năng trẻ có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classic) và Hoà nhạc Toyota (Toyota Concert).

Năm nay chương trình còn trao tặng thêm các nhạc cụ truyền thống cho các trường âm nhạc với tổng giá trị 90 triệu đồng. Đặc biệt, các sinh viên dự lễ trao học bổng năm nay có cơ hội giao lưu với vận động viên Nguyễn Thành Trung, “Hero of Change” (Người hùng của sự thay đổi) của chiến dịch “Start Your Impossible” (Hãy bắt đầu điều không thể) tại Việt Nam. Câu chuyện của Trung, từ cậu bé đánh cá, trở thành nghệ sĩ nhảy hip-hop và vận động viên bơi lội, người đã mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại Asian Para Games 2018, đã truyền cảm hứng sâu sắc cho các bạn trẻ đang bắt đầu con đường nghệ thuật gian khó của mình.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm