Tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Đức Chính- tấm gương dũng cảm cứu người giữa dòng nước xiết

12/04/2022 14:26 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ký quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Đức Chính (trú ở tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đang gặp nguy hiểm trên sông Ninh Cơ, đoạn qua huyện Hải Hậu.

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu cháu bé trong đám cháy

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu cháu bé trong đám cháy

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 77/QĐ-TTg tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trung Văn Nam.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, việc thấy người gặp nguy hiểm đến tính mạng, không quản hiểm nguy, kịp thời cứu vớt là hành động dũng cảm, xứng đáng được biểu dương, khen thưởng. Anh Nguyễn Đức Chính là tấm gương vì cộng đồng tiêu biểu cho các bạn trẻ học tập, noi theo.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đã tặng Bằng khen và khen thưởng đột xuất anh Nguyễn Đức Chính - đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần may sông Hồng (cơ sở tại huyện Nghĩa Hưng).

Chú thích ảnh
Hình ảnh anh Chính (số 2) đang bơi lại nơi nữ sinh đang chới với giữa dòng nước (số 1). Nguồn: dantri.com.vn

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Nguyễn Đức Chính cho hay, trên đường đi làm về qua cầu Thịnh Long (bắc qua sông Ninh Cơ), nhìn xuống sông phát hiện một người đang chới với ở giữa sông nên anh dừng xe và nhảy xuống cứu giúp. “Khi thấy người gặp nạn tôi chỉ nghĩ cứu người là quan trọng nhất. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai nhìn thấy sự việc cũng sẽ làm như tôi”, anh Chính tâm sự.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 9/4, trên đường đi làm về từ Công ty Cổ phần may sông Hồng (xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng) qua cầu Thịnh Long (thuộc địa bàn xóm 5, xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính nghe người dân kêu cứu và nhìn thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy giữa dòng sông Ninh Cơ. Anh Chính đã dừng xe, nhảy xuống sông và đưa được em L.B.Tr (sinh năm 2009, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng) vào bờ an toàn.

Ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi anh Nguyễn Đức Chính (trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) có hành động dũng cảm, cứu người.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn.

Vũ Văn Đạt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm