Tặng 1000 cuốn sách về vaccine AstraZeneca tới các thầy thuốc

19/01/2022 06:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn)  - 1.000 cuốn sách "Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc xin chống Covid-19 của các nhà khoa học Oxford" sẽ được Dự án Xuất bản Tri thức Y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books trao tặng đội ngũ y tế trên cả nước.

Cuốn sách về hành trình đặc biệt của vaccine AstraZeneca sẽ được phát hành tại Việt Nam

Cuốn sách về hành trình đặc biệt của vaccine AstraZeneca sẽ được phát hành tại Việt Nam

 "AstraZeneca: Câu chuyện về việc phát triển vắc-xin chống Covid-19" là cuốn sách về cuộc chạy đua của các nhà khoa học với đại dịch Covid-19 để tạo ra vaccine cho cộng đồng.

Cụ thể, lượng sách này sẽ được MedInsights cùng Alpha Books dành tặng cho các nhà lãnh đạo trong Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid 19, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo sở tế của 63 tỉnh thành; lãnh đạo của các bệnh viện lớn trên cả nước; thư viện Đại học Y, các bác sĩ chuyên gia y tế… Ngoài ra, chương trình cũng dành 200 cuốn sách để tặng độc giả đăng ký trên fanpage MedInsights trong thời gian từ ngày 18/1 đến hết ngày 7/2.

Chú thích ảnh
Cuốn sách "Vaxxers - Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc-xin chống COVID-19
của các nhà khoa học Oxford
"

Vaxxers - Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc-xin chống COVID 19 của các nhà khoa học Oxford là cuốn sách của GS Sarah Gilbert và TS Catherine Green - những người có công đầu trong việc phát triển ra vaccine AstraZeneca có giá thành rẻ, dễ bảo quản, góp phần to lớn vào việc tăng độ phủ vaccine ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Sách được dự án MedInsights  (thuộc Alpha Books) mua bản quyền, chuyển ngữ và phối hợp cùng NXB Thế giới ấn hành.

Theo chia sẻ từ phía Alpha Books, những người thực hiện mong thông tin trong cuốn sách sẽ giúp cộng đồng hiểu thêm về vaccine từ nguồn kiến thức khoa học chính thống, qua đó có thêm niềm tin vào chiến dịch chống Covid-19 tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh
100 cuốn sách đầu tiên của dự án đã được trao tặng cho các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai

Bên cạnh đó, bằng việc kể lại những thách thức trong công việc cũng như trong cuộc sống với vai trò vừa là những nhà nghiên cứu, vừa là người vợ, người mẹ của 2 nhà khoa học, cuốn sách cũng có thể truyền cảm hứng đến những y bác sĩ và đội ngũ khoa học để kiên định hơn với sứ mệnh của mình trong đại dịch.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm