Tân Thủ tướng Nhật Bản khẳng định ưu tiên hàng đầu là ứng phó với dịch COVID-19

16/09/2020 21:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tối 16/9, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông tại thời điểm hiện nay là ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Yoshihide Suga nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản - Nhiều nước gửi thư và điện chúc mừng

Ông Yoshihide Suga nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản - Nhiều nước gửi thư và điện chúc mừng

Ngày 16/9, ông Yoshihide Suga - Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản, với cam kết tiếp tục theo đuổi chủ trương của người tiền nhiệm Shinzo Abe. 

Phát biểu tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Thủ tướng, ông Suga cam kết tiếp tục các chính sách kinh tế Abenomics của người tiền nhiệm Shinzo Abe và tập trung vực dậy các vùng kinh tế.

Chú thích ảnh
Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga

Bên cạnh đó, ông cũng cam kết củng cố hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia với mục tiêu giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn chi trả các chi phí chữa bệnh, nỗ lực hơn nữa để giảm thiểu lượng khí thải CO2 và chấm dứt chủ nghĩa cục bộ trong bộ máy hành chính.

Về đối ngoại và an ninh, Thủ tướng Suga khẳng định quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ sẽ là nền tảng trong chính sách đối ngoại của mình, đồng thời bày tỏ quyết tâm giải quyết vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản trong những năm 1970 và 1980.

Đào Thanh Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm