Tân nữ trưởng đoàn thay đổi bóng đá Thái Lan

28/08/2021 08:05 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi nhận chức Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam đã thực hiện hàng loạt thay đổi để hy vọng giúp đội bóng từng bước lấy lại vị thế.

Bóng đá Thái Lan quyết khôi phục vị thế bằng nữ tỷ phú

Bóng đá Thái Lan quyết khôi phục vị thế bằng nữ tỷ phú

Tỷ phú danh tiếng của Thái Lan Nualphan Lamsam vừa được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm làm Trưởng đoàn của đội U23 và đội tuyển quốc gia nước này. Đây là bước đi ban đầu của FAT nhằm tái thiết các đội tuyển nam sau khi sa thải HLV Nishino.

Việc đầu tiên bà Nuanphan Lamsan khiến nhiều CĐV Thái Lan bất ngờ khi ngồi vào ghế Trưởng đoàn là bổ nhiệm HLV trưởng đội U23 Thái Lan Anurak Srikerd và trợ lý HLV Issara Sritaro.

Đây là bộ đôi được lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan trao chức vụ quyền HLV trưởng đội U23 và đội tuyển Thái Lan sau khi HLV Akira Nishino bị sa thải.

Nữ Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, nữ tỷ phú, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Thái Lan, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Madam Pang, HLV Srimaka, U23
Nữ Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tặng điện thoại thông minh cho tân HLV Srimaka của U23 Thái Lan để làm việc. Ảnh: TL

Ông Srimaka đã từng làm việc tại Port FC, CLB của nữ Chủ tịch Nuanphan Lamsan hiện tại. Ông là cựu cầu thủ từng đoạt ngôi Vua phá lưới AFF Cup 2010 và giúp U23 Thái Lan vô địch SEA Games 2017. 

So với HLV Anurak, Srimaka kinh nghiệm dày dạn hơn và uy tín hơn hẳn. Ông cũng là ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Bà Nuanphan Lamsan khiến CĐV Thái Lan thích thú khi chơi “đẹp” với HLV Srimaka bằng cách tặng ngay cho ông này một chiếc Iphone 12 mới để làm việc hiệu quả hơn vì HLV Srimaka từ lâu không sử dụng điện thoại thông minh và không dùng mạng xã hội.

Nữ Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan muốn HLV Srimaka phải sử dụng điện thoại thông minh để họp trực tuyến và kết nối nhiều hơn. Bà Nuanphan Lamsam yêu cầu HLV Srimaka thành lập tài khoản mạng xã hội cá nhân và làm việc một cách cầu thị.

HLV Srimaka trước mắt sẽ giao lưu ​​với người hâm mộ bóng đá Thái Lan cũng như đội tuyển U23 Thái Lan để lắng nghe những ý kiến góp ý.

Cũng theo nữ Trưởng đoàn đội tuyển nữ Thái Lan dự World Cup 2015 và 2019, đội tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ thay đổi theo hướng tích cực trước AFF Cup 2021 diễn ra vào tháng 12 tới.

Hiện tại, bà Nuanphan Lamsan đang yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan vận động đưa giải đấu này về xứ sở Chùa Vàng nhằm giúp “Voi chiến” có lợi thế tranh chấp chức vô địch.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm