Tấn công nhằm vào lực lượng Taliban tại thành phố Jalalabad

18/09/2021 19:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin AFP của Pháp, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong các vụ nổ lớn xảy ra chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad của Afghanistan.

Taliban thành lập chính phủ ở Afghanistan: Điều hành đất nước khác đánh nhau

Taliban thành lập chính phủ ở Afghanistan: Điều hành đất nước khác đánh nhau

Lực lượng Taliban hiện đang nắm quyền kiểm soát đất nước Afghanistan đã công bố cơ cấu của chính phủ mới ở Afghanistan. Tuy nhiên, việc lực lượng này tiếp quản quyền lực cũng sẽ đi kèm với những thách thức to lớn.

Tiếp tục cập nhật thông tin về các vụ nổ chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến nhiều người thương vong, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời một quan chức địa phương cho biết các vụ tấn công này nhằm mục tiêu là các xe của lực lượng Taliban. Đây cũng là các vụ nổ đầu tiên gây thương vong về người kể từ khi chính phủ mới được thành lập tại quốc gia Tây Nam Á này.

Chú thích ảnh
Lực lượng Taliban điều tra tại hiện trường vụ nổ bom xe ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan ngày 18/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, theo kênh Shamshad News, đây là vụ đánh bom xe. Con số thương vong hiện là ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Tuy nhiên, Sở Văn hóa thông tin tỉnh Nangarhar lại cho hay không có ai bị thương và chưa xác định được nguyên nhân gây nổ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm