Tấn công nhà thờ ở Burkina Faso gây thương vong lớn

02/12/2019 08:19 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/12, chính quyền địa phương cho biết 14 đã thiệt mạng trong vụ tấn công cùng ngày nhằm vào một nhà thờ Tin lành ở miền Đông Burkina Faso, nơi nhiều cơ sở tôn giáo đã phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan từ đầu năm đến nay.

Burkina Faso: Mỏ vàng ở miền Bắc bị tấn công, 20 người thiệt mạng

Burkina Faso: Mỏ vàng ở miền Bắc bị tấn công, 20 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 5/10, nguồn tin an ninh cho biết khoảng 20 người đã thiệt mạng khi các phần tử vũ trang tấn công nhằm vào một khu khai thác vàng ở làng Dolmané, thuộc xã Arbinda, tỉnh Soum, miền Bắc Burkina Faso.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại châu Phi, nhiều phần tử vũ trang không rõ danh tính đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào những người đang tham dự một buổi lễ tại nhà thờ Tin lành ở thị trấn Hantoukoura, gần biên giới với Niger. Chính quyền địa phương cho hay đã có 14 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Hiện quân đội đang truy bắt những đối tượng tham gia vụ tấn công.

Kể từ tháng 2 đến nay, cộng đồng Cơ đốc giáo tại Burkina Faso đã phải hứng chịu một loạt vụ tấn công, khiến 21 người thiệt mạng. Dân số của quốc gia Tây Phi này có khoảng 2/3 là tín đồ Hồi giáo và 1/3 là người Cơ đốc giáo. Các vụ tấn công ở Burkina Faso, giáp biên giới với Mali và Niger, bắt đầu từ miền Bắc song sau đó đã lan ra các khu vực miền Đông và Tây của nước này trong năm 2018.

Chú thích ảnh
Đường phố ở Burkina Faso. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Bản thân thủ đô Ouagadougou cũng đã bị tấn công 3 lần. Phần lớn thủ phạm của tình trạng bạo lực này là những phần tử thánh chiến có liên hệ với al-Qaeda hoặc IS. Theo Liên hợp quốc, đã có khoảng 500.000 người ở Burkina Faso phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do các vụ tấn công này.

Quang Trường/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm