Tân binh V-League Bình Định 'chơi lớn'

15/12/2020 16:52 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- CLB Bình Định vừa có được chữ ký của tuyển thủ quốc gia Dương Thanh Hào. Cùng với Hồ Tấn Tài, Phạm Văn Thành, Đinh Tiến Thành... đội bóng của HLV Đức Thắng đã có sự bổ sung lực lượng đáng kể trước V-League 2021.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo yêu cầu Văn Đức tập thêm. Bình Định thử việc cầu thủ Việt kiều

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo yêu cầu Văn Đức tập thêm. Bình Định thử việc cầu thủ Việt kiều

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo yêu cầu Phan Văn Đức tập thêm. Tân binh V-League Bình Định thử việc cầu thủ Việt kiều.

Là tân binh nên Bình Định FC đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mùa giải đầu tiên trở lại V-League sau 12 năm. HLV Nguyễn Đức Thắng được lãnh đạo CLB bật đèn xanh để chuẩn bị mua sắm từ rất sớm. Bình Định đang sở hữu dàn tân binh được liệt vào loại không phải dạng vừa so với phần còn lại V-League 2021.

Bình Định rất nhanh đã có được chữ ký của nhiều cầu thủ thuộc biên chế các CLB TOP 5 như Sài Gòn FC hay TP.HCM, Hà Nội FC sau mùa bóng 2020. Đó là nguồn lực để thay thế 9 cầu thủ mượn từ các đội Than Quảng Ninh, Viettel, Bình Dương, đồng thời thanh lý một số cầu thủ không đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện sau mùa giải hạng Nhất 2020.

CLB này đã sở hữu các ngoại binh Rimario, trung vệ Ahn Byung Keon. Dàn nội binh gồm Đinh Tiến Thành, Lê Thanh Bình, Phạm Văn Thành, Đức An, Đình Kha, Tấn Tài, Ngọc Toàn, Thanh Hào.

Việc bổ sung hai tuyển thủ quốc gia như Thanh Hào và Tấn Tài sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng thủ CLB.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Nguyễn Đức Thắng, Bình Định, V League, lịch thi đấu V League 2021, lịch thi đấu hôm nay
Bình Định đã cơ bản hoàn thành bộ khung cho V-League 2021. Ảnh: BDFC

Bình Định hiện có bộ khung hàng thủ không hề tồi với Đức An trong khung thành. Cặp trung vệ sẽ là Ahn Byung Keon vốn được đặt biệt danh trung vệ thép của Sài Gòn FC năm nay. Ahn sẽ đá cặp với Thanh Hào hoặc cựu tuyển thủ Đinh Tiến Thành trước cầu môn Đức An.

Hai bên cánh gồm tuyển thủ Hồ Tấn Tài và cựu tuyển thủ Phạm Văn Thành. Trên hàng công, Bình Định có Rimario và Lê Thanh Bình được đánh giá đủ sức chinh chiến ở V-League. Đội bóng đất Võ sẽ phải đầu tư thêm con người cho vị trí tiền vệ vốn chưa được đánh giá cao.

Sự đầu tư của Tập đoàn Hưng Thịnh ở V-League 2021 là cơ sở vững chắc cho CLB này không vướng bận về chuyên môn. Sân Bình Định đang được hoàn thiện mặt cỏ mới và dàn đèn phải nâng cấp đủ tiêu chuẩn thi đấu V-League.

HLV Đức Thắng cho biết do CLB mới thăng hạng chuyên nghiệp, lực lượng nhiều xáo trộn giữa cũ và mới nên lãnh đạo CLB sẽ không đặt nặng thành tích.

Trước đó ở buổi lễ mừng chiến tích thăng hạng V-League 2021, nhà tài trợ cũng đã cam kết thưởng 3 tỷ đồng cho CLB nếu cán đích TOP 3 mùa tới.

Trước mắt, tân binh V-League 2021 sẽ tham dự Giải bóng đá tứ hùng năm 2021 do Liên đoàn bóng đá TP.HCM tổ chức từ ngày 29/12 đến 2/1/2021.

4 đội tham dự gồm TP.HCM, Sài Gòn FC, Hà Nội FC và Bình Định. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Ngày 16/12, Bình Định sẽ có trận giao hữu với Khánh Hòa trên sân nhà.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm