‘Tân binh khủng long’ Wanna One vừa ra mắt đã được đề cử Daesang cùng EXO, BTS

15/09/2017 19:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Wanna One đã chứng minh sức hút khủng khiếp của mình khi nằm trong danh sách đề cử giải Daesang danh giá nhất cùng hai tên tuổi hàng đầu Kpop là EXO và BTS.

Melon Music Award (MMA) 2017 vừa công bố danh sách đề cử giải thưởng Daesang: Nghệ sĩ của năm với 3 cái tên sáng giá: EXOBTS và Wanna One.

Điều đặc biệt, Wanna One chỉ vừa chính thức debut với mini album “To Be One” và ca khúc chủ đề “Energetic” vào ngày 7/8 vừa qua. Việc tân binh vừa ra mắt đã nhận được đề cử Daesang là trường hợp hiếm hoi trong Kpop từ trước đến nay.

Tuy nhiên, điều này cũng không quá bất ngờ đối với các fan Kpop bởi thành tích mà Wanna One đạt được trong một tháng debut đủ để khiến bất cứ tên tuổi lớn nào cũng phải dè chừng.

Chú thích ảnh

Vừa ra mắt, “Energetic” đã ngay lập tức leo lên dẫn đầu toàn bộ bảng xếp hạng tại Hàn Quốc bao gồm Melon, Mnet, Genie, Bugs, Naver Music, Naver,… 

Dù đụng độ phải những tên tuổi lớn nhất Kpop trên bảng xếp hạng như Heize, EXO, Red Velvet, SNSD,… và show truyền hình Show Me The Money 6 nhưng Wanna One vẫn càn quét mọi bảng xếp hạng chỉ trong thời gian ngắn.

Nhóm đã giành 14 cúp trên các chương trình âm nhạc hàng tuần với “Energetic”, đây là số cúp kỷ lục của một nhóm nhạc đạt được trong năm nay.

Ngoài ra, Sau 12 tiếng phát hành, album của Wanna One đã đạt đến con số 140.000 bản. Trước đó, lượng album pre-order của nhóm cũng chạm mốc 500.000 bản – đây là thành tích “khủng” chỉ những tên tuổi lớn của Kpop như BTS hay EXO mới có thể đạt được. Hiện tại, tổng số album bán ra đã hơn 700.000 bản.

Chú thích ảnh

Là nhóm nhạc dự án ra mắt từ show sống còn Produce 101 mùa 2 của Mnet, Wanna One đã thu hút một lượng fan hâm mộ khổng lồ không chỉ ở Hàn Quốc mà toàn châu Á.

Hiện tại nhóm đang có tour diễn vòng quanh châu Á trước khi chính thức trở lại với album repackage vào tháng 11. Nếu không nằm ngoài dự đoán, Wanna One sẽ trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử Kpop có album debut trên 1 triệu bản.

Nhờ những thành tích này, Wanna One xứng đáng được đề cử giải thưởngDaesang danh giá cùng những tên tuổi lớn của Kpop.

Yelly

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm