31/07/2025 21:00 GMT+7 | Bóng đá Anh
Arsenal đã chịu thất bại 0-1 trước Tottenham trong trận giao hữu tại Mỹ. Dù tân binh đắt giá Viktor Gyokeres được tung vào sân trong 15 phút cuối, "Pháo thủ" vẫn bất lực trong trận derby Bắc London đầy kịch tính.
Arsenal khởi đầu trận đấu đầy quyết tâm, nhanh chóng tràn lên tấn công. Ngay phút thứ 4, từ quả phạt góc của Bukayo Saka, Martin Ødegaard bắt vô-lê, đưa bóng đến William Saliba, nhưng cú đánh đầu của anh đi chệch cột dọc trong gang tấc. Phút 9, Gabriel Martinelli phối hợp với Kai Havertz, nhưng cú sút của Havertz thiếu chính xác. Tottenham đáp trả mạnh mẽ, với hai tình huống nguy hiểm ở phút 10 và 28, khi quả tạt của Pedro Porro và cú sút xa của Wilson Odobert lần lượt đập cột dọc khung thành David Raya. Richarlison cũng bỏ lỡ cơ hội khó tin khi không thể đệm bóng cận thành.
"Siêu phẩm" của Sarr
Bước ngoặt đến ở phút 45, khi Richarlison cướp bóng từ Lewis Skelly gần vòng tròn giữa sân. Pape Sarr tận dụng cơ hội, tung cú lốp bóng hoàn hảo từ khoảng cách 45 mét, vượt qua tầm với của Raya, đưa Tottenham dẫn 1-0. Siêu phẩm này khiến HLV Thomas Frank của Spurs không giấu được niềm vui, trong khi Arsenal rơi vào thế khó. Hiệp một khép lại với lợi thế nghiêng về Tottenham.
Gyokeres đã có màn ra mắt chưa như ý
Sang hiệp hai, Arsenal nỗ lực tìm bàn gỡ. Phút 58, Havertz nhả bóng cho Martinelli, nhưng cú sút của cầu thủ người Brazil đi vọt xà. Phút 69, Martin Zubimendi suýt gỡ hòa với cú vô-lê chệch xà ngang. Đến phút 77, HLV Mikel Arteta tung tân binh Viktor Gyokeres vào sân cùng Yerson Mosquera và tài năng trẻ Dowman. Tuy nhiên, Gyokeres không thể tạo đột biến. Tottenham chơi phòng ngự chắc chắn, liên tục cản phá các pha tấn công của Arsenal. Phút 84, Leandro Trossard rời sân vì chấn thương, khiến "Pháo thủ" càng thêm khó khăn. Dù gia tăng sức ép, với các cơ hội từ Zubimendi và Mosquera, Arsenal không thể xuyên thủng hàng thủ Spurs.
Chiến thắng 1-0 mang về cho HLV Thomas Frank chiến thắng đầu tiên trong trận derby Bắc London với Tottenham. Với Arsenal, màn ra mắt của Gyokeres chưa đáp ứng kỳ vọng, nhưng trận đấu này là cơ hội để Arteta tiếp tục thử nghiệm đội hình, hướng tới mùa giải mới.
+ Đội hình xuất phát:
Arsenal: Raya, Ben White, Saliba, Kiwior, Lewis-Skelly, Norgaard, Rice, Odegaard, Saka, Martinelli, Havertz
Tottenham: Vicario, Porro, Van De Ven, Romero, Spence, Bergvall, Sarr, Bentancur, Odobert, Kudus, Richarlison
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất