Tâm thư Mourinho gửi cầu thủ Chelsea: 'Tôi đã bị sa thải. Chúc mừng các cậu'

18/12/2015 21:12 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Các cậu đã làm được rồi đấy. Các cậu khiến tôi bị sa thải. Bảy tháng sau khi Chelsea vô địch Premier League, 4 tháng sau khi tôi gia hạn hợp đồng, các cậu cuối cùng cũng khiến tôi bị bay ghế. Xin được nói lại lần nữa, chúc mừng các cậu.

Các cậu có tự hào về bản thân không? Các cậu nên tự hào về điều đó. Đấy là một thành tích rất ấn tượng. Đó là chiến thắng đầu tiên của các cậu trong một khoảng thời gian, do vậy xin được chúc mừng.

Có một số cầu thủ mà tôi muốn gửi lời chào tạm biệt.

Diego Costa, tôi đã bảo vệ cậu mỗi khi cậu quên đá bóng và chuyển sang đấu vật UFC ở trên sân. Cậu chỉ ghi bàn ở đúng 1 mùa giải mà tôi giành chức vô địch Premier League, nhưng sau đó cậu lại ném áo bib vào tôi. Đây là một sự giải thoát tuyệt vời.

Eden Hazard, cậu đã bán hết tài năng của mình cho Riyad Mahrez vì lí do gì vậy? Tôi mong đợi việc bị đổ lỗi cho phong độ của cậu ở đội tuyển Bỉ. Thật là một sự giải thoát tuyệt vời.

Fabregas, tôi đã cứu cậu khỏi băng ghế dự bị ở Barca và cho cậu điều mà Arsenal không thể mang đến: Huy chương vô địch Premier League. Và cậu vẫn chơi tệ ở mỗi trận đấu. Đây đúng là một sự giải thoát tuyệt vời.

John Terry, tôi đã cứu sự nghiệp của cậu khỏi tay những HLV muốn chấm dứt nó. Tôi cho cậu danh hiệu và thành công. Cậu là đội trưởng của tôi. Và có nhiều con chuột chũi ở trong đội hình Chelsea hơn là trong cơ thể tôi. Đây đúng là sự giải thoát tuyệt vời.


Diego Costa đã ném áo bib vào Mourinho

Falcao, tôi đã hoàn toàn quên sự tồn tại của cậu cho đến lúc này. Hoàn toàn quên đấy. Đây đúng là một sự giải thoát tuyệt vời.

Branislav Ivanovic, tôi muốn nói sự giải thoát tuyệt vời, nhưng tôi thấy cậu còn đáng sợ hơn cả phong độ của mình. Do vậy tôi sẽ tránh nhìn vào mắt cậu và ngó lơ.

Ở trên tôi đã chúc mừng các cậu về việc khiến tôi bị sa thải, nhưng thực sự đây là mất mát cho các cậu. Điều duy nhất giữ thế giới khỏi việc nói các cậu gây thất vọng như thế nào, chính là tình yêu của các CĐV giành cho tôi. Bây giờ, các cậu không phải bảo vệ tôi. Các cậu đang để lộ ra sự phản bội của mình. Sự thật sẽ sớm được phơi bày thôi.

Mourinho nói trước ngày bị sa thải: 'Các cầu thủ phải hiểu rằng tôi là HLV giỏi nhất thế giới'

Mourinho nói trước ngày bị sa thải: 'Các cầu thủ phải hiểu rằng tôi là HLV giỏi nhất thế giới'

Jose Mourinho đã phát biểu trong show truyền hình của nhà báo Clare Balding rằng “các cầu thủ cần phải hiểu rằng tôi là HLV xuất sắc nhất mà họ có thể được làm việc cùng”, trước khi bị Chelsea sa thải lần thứ hai.


Sẽ không có HLV khác trừng phạt 2 bác sĩ vì việc làm sao lãng ý chí chiến đấu của các cậu ở những phút cuối. Sẽ không có HLV khác chỉ trích những cậu bé nhặt bóng khi các cậu cách nhóm xuống hạng 1 điểm. Sẽ không có HLV nào khác kêu gào về việc câu giờ khi các cậu không thể đánh bại Bournemouth. Và sau tất cả, các cậu vẫn phản bội tôi.

Cả lũ các cậu là những kẻ yếu kém, ngờ nghệch và như đống cặn bã.

Hẹn gặp các cậu ở địa ngục (hoặc khi tôi trở lại dẫn dắt Chelsea lần nữa).

Tái bút: Mọi người có thể nói rằng việc bị sa thải khiến tôi trở thành chuyên gia thất bại. Nhưng tôi không hề như vậy. Tôi đã thất bại ở 16 trận tại Premier League mùa này sau khi đã giành chức vô địch, cán đích ở vị trí nhất bảng tại Champions League và tôi bị sa thải. Song Wenger chẳng giành được danh hiệu ở Premier League nào trong 11 năm qua và chưa có chức vô địch Champions League. Ông ấy vẫn tại vị. Đấy rõ ràng là kẻ thất bại thực sự. Hãy nhớ lấy.

*Bài viết mang tính trào lộng, không có thực...

Sơn Tùng
Dịch từ Dirtytakle

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm