Tâm thư Messi gửi FIFA: 'Tôi chỉ chửi Higuain. Ronaldo còn xấu hơn bức tượng ở Madeira'

30/03/2017 18:22 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - "Kính chào các quan chức của FIFA. Tôi tên là Lionel Andres Messi. Tôi thề trên bộ sự sưu tập lego của mình rằng những lời lẽ của tôi không hề nhằm vào trọng tài. Tôi chỉ hét vào không khí khi tôi nhớ lại rằng Gonzalo Higuain đã hết lần này đến lần khác ngăn cản tôi và Argentina giành danh hiệu".

"Kính chào các quan chức của FIFA.

Tôi tên là Lionel Andres Messi. Tôi 29 tuổi và thích chơi bóng đá. Bạn bè thường gọi tôi bằng cái tên thân mật là Leo. Nếu các vị quyết định tỏ ra tử tế với tôi, tôi cũng sẽ để mọi người gọi tôi với cái tên Leo. 

Lí do mà tôi viết lá thư này cho các vị bởi vì các vị đã treo giò tôi 4 trận do các vị nghĩ rằng tôi đã nói những lời lẽ không đúng mực với trọng tài. Điều này khiến tôi rất buồn.


Messi nhận án phạt treo giò 4 trận từ FIFA vì lăng mạ trọng tài biên

Tôi thề trên bộ sự sưu tập lego của mình rằng những lời lẽ của tôi không hề nhằm vào trọng tài biên. Tôi chỉ hét vào không khí khi tôi nhớ lại rằng Gonzalo Higuain đã hết lần này đến lần khác ngăn cản tôi và Argentina giành danh hiệu. Tôi rất ghét hắn ta. Higuain là cầu thủ tồi tệ nhất. 

Clip Messi lăng mạ trợ lý trọng tài sau khi Argentina 'báo thù' Chile

Đoạn clip cho thấy tôi đang to tiếng với trọng tài biên rõ ràng đã được chỉnh sửa lại và không thể dùng nó làm bằng chứng để chống lại tôi. Như nhà điêu khắc đã tạc bức tượng Cristiano Ronaldo ở Madeira đã chứng minh rằng sự thực có thể bị bóp méo thông qua bàn tay của một kẻ nào đó. Sau tất cả, chúng ta đều biết rằng trong đời thực, Ronaldo còn xấu xí hơn bức tượng đó nhiều.

Bức tượng Ronaldo xấu kinh khủng khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả

Bức tượng Ronaldo xấu kinh khủng khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả

Cristiano Ronaldo đã được vinh danh ở quê hương khi tên của anh được đặt cho sân bay ở hòn đảo Madeira. Tuy nhiên bức tượng chân dung của Ronaldo được tạc bằng đồng nhân sự kiện này lại bị cho là… thảm họa.


Tôi đảm bảo với các vị rằng những chuyện xảy ra giữa tôi và các trọng tài chỉ là sự hiểu lầm. Tôi muốn gửi lời xin lỗi nếu trọng tài biên cảm thấy rằng tôi đã lăng mạ ông ấy, nhưng tôi từ chối xin lỗi Higuain. Tôi xin nhắc lại lần nữa, hắn ta là cầu thủ tồi tệ nhất và tôi ghét hắn thậm tệ. Làm ơn hãy treo giò hắn vĩnh viễn. Higuain xứng đáng với điều đó. 

Tôi hy vọng rằng những đoạn văn trong bức thư này chứng minh sự chân thật của tôi với quý vị, hoặc ít nhất đủ làm cho quý vị áy náy và hủy án phạt của tôi, như thế quý vị không cần phải đọc những lá thư tương tự thế này trong tương lai nữa. 

Xin nhắc lại: tôi không lăng mạ trọng tài, Gonzalo Higuain là kẻ tồi tệ nhất và xứng đáng bị cấm thi đấu. Tôi vẫn cho các vị một cơ hội để gọi tôi là Leo, nhưng các khoản thuế cần phải được hủy bỏ. 


Higuain đá hỏng quả sút luân lưu trong trận Chung kết Copa America 2015, góp phần khiến Argentina thua Chile

Làm ơn hãy rút lại án phạt của tôi và để tôi thi đấu cho đến khi tôi quyết định giã từ đội tuyển lần nữa. Đó là tất cả những gì mà tôi muốn nói. Ồ, thực ra vẫn còn hai điều nữa: 1) Tôi chắc chắn rằng tôi đã nghe thấy Alexis Sanchez nói những điều tương tự về Arsene Wenger ở đường hầm trong lúc nghỉ giải lao. 2) Con chó của tôi rất to và nó không thích khi người ta thù hằn tôi. Hãy dẹp bỏ điều đó đi. 

Xin cảm ơn vì sự quan tâm của quý vị. Tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta có thể làm bạn và ở thời điểm nào đó trong tương lai, chúng ta có thể chơi bowling cùng nhau. 

Kí tên

Lionel Messi" 

* Đây chỉ là bức thư giả tưởng do một CĐV viết ra. 

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm