Tầm soát bệnh lý tim mạch cho trẻ em miễn phí, việc làm nhỏ - niềm vui lớn!

13/04/2017 09:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Với sứ mệnh chăm lo sức khỏe cho cộng đồng tại ĐBSCL, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long liên tục tổ chức các chương trình tầm soát bệnh lý tim mạch cho trẻ em hoàn toàn miễn phí diễn ra hàng tháng.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã thực hiện tầm soát bệnh lý tim mạch cho 80 trẻ em tại bệnh viện, trong đó 11 ca có chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thực hiện khám bệnh lý tim mạch cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn

Song song đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Trà Vinh thực hiện tầm soát bệnh lý tim mạch miễn phí cho 5324 người nghèo thuộc các huyện thị trên toàn tỉnh, trong đó phát hiện 79 ca bệnh lý tim mạch.

Hiện tại, tất cả các trường hợp bệnh lý tim mạch có hoàn cảnh khó khăn đang được BV Hoàn Mỹ Cửu Long hoàn tất hồ sợ để xin tài trợ chi phí mổ tim từ các mạnh thường quan, các trung tâm và quỹ mổ tim từ thiện.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mạnh dạn xây dựng kế hoạch thực hiện tầm soát bệnh lý tim mạch bẩm sinh cho các trẻ em được sinh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, với hy vọng sẽ sớm phát hiện những dị tật tim bẩm sinh và giúp các em sớm trở về với cuộc sống bình thường và không còn là gánh nặng cho gia đình.

Thông Hưng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm