Tạm ngưng hoạt động Chợ đầu mối nông sản Dầu Giây (Đồng Nai) vì liên quan trường hợp dương tính

11/07/2021 16:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (ở thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất), kể từ ngày 11/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cập nhật dịch Covid-19 chiều 11/7: Đà Nẵng khẩn trương truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca mắc mới

Cập nhật dịch Covid-19 chiều 11/7: Đà Nẵng khẩn trương truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca mắc mới

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thống Nhất, lý do tạm ngưng hoạt động Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây vì liên quan đến một tiểu thương ở đây dương tính với SARS-CoV-2, qua 2 lần test nhanh tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất.

Cụ thể, vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 10/7, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất thực hiện test nhanh cho 3 trường hợp là tiểu thương từ Đức Hòa, tỉnh Long An, đến mua rau tại Chợ đầu mối Dầu Giây. Kết quả, trong 3 trường hợp test nhanh thì có bà Ng.T.T.Tr., sinh năm 1976 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, qua 2 lần test nhanh. Liền sau đó, bà Tr.  được tạm thời cách ly tại khu cách ly điều trị COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện, lấy mẫu gửi lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai làm xét nghiệm PCR.

Ngay trong chiều và đêm 10/7, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất phối hợp với Ban quản lý Chợ đầu mối Dầu Giây tiến hành khoanh vùng, truy vết các đối tượng có liên quan, đồng thời tiến hành làm test nhanh cho 320 người là các tiểu thương, lái xe, cán bộ, nhân viên của Chợ và lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19. Kết quả, qua test nhanh, tất cả số người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Đồng Nai thực hiện các biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19

Hiện Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất giao cho Trạm Y tế thị trấn Dầu Giây phối hợp với Ban quản lý Chợ tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính trên.
Liên quan đến nguy cơ các chợ là nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, UBND thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại: Chợ Tân Phong (ở phường Tân Phong), chợ Tân Hiệp (ở phường Tân Hiệp), chợ Sặt (ở phường Tân Biên), chợ Biên Hòa (ở phường Thanh Bình), chợ Hòa Bình và chợ Tân Mai (ở phường Tân Mai). Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 10/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các lực lượng chức năng có trách nhiệm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các khu vực chợ nói trên trong thời gian tạm ngừng hoạt động; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm