Tầm này đi ăn lẩu "giải ngấy" là chuẩn: nhớ kỹ 3 mẹo nhỏ để tránh nạp calo dư thừa

25/01/2023 19:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sang tới ngày mùng 4 thì chắc chắn nhiều bạn trẻ đã phải tìm tới những món ăn "giải ngấy". Lúc này, lẩu chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn ăn uống ngon miệng hơn. Ăn lẩu mùa lạn vừa ấm người, lại vừa giải ngán sau chuỗi ngày Tết ngập trong bánh chưng, gà luộc. Tuy nhiên, nếu ăn lẩu mà không có bí kíp thì chắc chắn bạn sẽ thu nạp rất nhiều nguồn calo dư thừa vào cơ thể của mình đó.

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ khi ăn lẩu giúp bạn hạn chế lượng calo xấu nạp vào cơ thể của mình đó.

1. Cố gắng ăn thật nhiều rau nhúng lẩu

Trong món lẩu ngoài thịt thì rau xanh cũng là một món không thể bỏ qua. Hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh thay vì nhiều thịt để gia tăng lượng chất xơ chuyển hóa trong cơ thể. Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ không nhúng rau trong nồi nước lẩu quá lâu nếu không muốn rau bị biến chất, mất dinh dưỡng. Khi thấy rau nhúng lẩu có xu hướng chuyển sang màu vàng, ngả màu thì bạn đừng cố ăn thêm.

photo-1

2. Pha sốt nhạt, tránh ăn sốt đậm

Nếu bạn đã chọn một vị nước lẩu đậm thì hãy cắt giảm vị sốt pha nhạt hơn. Để lựa chọn được loại sốt chấm không gây dư thừa calo, bạn nên chú ý tới phần nguyên liệu trong bát sốt này. Những phần sốt hảo hạng được phủ đầy gia vị có thể chứa rất nhiều calo khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn nước tương tỏi, hành pha loãng vì chúng tự nhiên và ít mặn hơn.

photo-1

3. Ăn ít sản phẩm chế biến sẵn

Ngoài rau xanh hay thịt thì những sản phẩm chế biến sẵn như đậu phụ, chả cá, xúc xích, thanh cua, đậu hũ chiên cũng là một phần không thể thiếu của món lẩu. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên lựa chọn nhúng các topping như rau, nấm để ăn thay vì các loại thực phẩm chế biến sẵn sẽ tốt hơn cho cân nặng của mình.

[EDIT] photo-1

 Nguồn: Girlstyle

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm