Tạm giữ nghi can chủ mưu vụ '20 giang hồ xông vào bệnh viện chém người'

07/06/2016 20:33 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sỳ Vĩnh Sáng được cho là nghi can cầm đầu nhóm 20 đối tượng xông vào bệnh viện Quốc Ánh chém 2 người bị thương tích nặng.

Liên quan đến vụ “20 giang hồ xông vào bệnh viện chém người” xảy ra tại Bệnh viện Quốc Ánh (Quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) gây xôn xao dư luận vừa qua, chiều 7/6, Công an quận Bình Tân cho biết, cơ quan Công an hiện đang tạm giữ hình sự nghi can Sỳ Vĩnh Sáng (sinh năm 1961, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Sáng được cho là nghi can cầm đầu nhóm 20 đối tượng xông vào bệnh viện Quốc Ánh chém 2 người bị thương tích nặng.

Theo thông tin điều tra ban đầu, chiều 5/6, nhóm 2 nạn nhân là Cổ Chi L. (sinh năm 1997, quê Trà Vinh) và Trần Minh Đ. (sinh năm 1988, quê Cà Mau, đều tạm trú quận Bình Tân) khi đi bơi tại một hồ bơi ở địa phương thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với một nhóm thanh niên, trong đó có nghi can Sáng.

Nhóm này dùng hung khí chém 2 nạn nhân bị thương. Khi anh L., anh Đ. được đưa vào Bệnh viện Quốc Anh sơ cấp cứu, băng bó vết thương thì Sáng kéo theo khoảng 20 đối tượng mang theo hung khí có mặt trước bệnh viện. Ban đầu, nhóm của Sáng tấn công nhầm nhóm 4 người đang ngồi ghế đá trước bệnh viện, là nhóm các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Một lúc sau, Sáng dẫn theo khoảng 20 đối tượng xông vào phòng cấp cứu của bệnh viện. Khi Sáng nhận diện đúng là anh L., anh Đ. thì ra hiệu cho đồng bọn đi cùng để cầm hung khí lao vào tấn công, làm 2 nạn nhân này gục tại chỗ. Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng bỏ đi khỏi hiện trường.

Hiện, cơ quan Công an đang tiến hành thủ tục giám định thương tích đối với L., Đ. để có căn cứ xử lý các đối tượng theo quy định; đồng thời tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan.

Thành Chung (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm