Tạm giữ 5 người nước ngoài kích sóng di động trái phép

19/07/2019 14:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/7, tin từ Công an thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Khoảng 20 giờ ngày 18/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Móng Cái do Phòng Văn hóa Thông tin chủ trì phối hợp với Đội An ninh thuộc Công an thành phố Móng Cái cùng Trung tâm Viễn thông 5 (VNPT Quảng Ninh) và Công an phường Ka Long đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện đối với một số người nước ngoài lưu trú trên địa bàn phường Ka Long.

Phát hiện 2 người nước ngoài cư trú trái phép để làm hướng dẫn viên du lịch

Phát hiện 2 người nước ngoài cư trú trái phép để làm hướng dẫn viên du lịch

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 2 trường hợp người nước ngoài cư trú trái phép để hoạt động hướng dẫn viên du lịch “chui”.

Đoàn đã tạm giữ năm đối tượng người nước ngoài kích sóng di động trái phép cùng một số tang vật.

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Khu 7, phường Ka Long (thành phố Móng Cái) về việc mạng di động trong khu vực này bị nhiễu, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra và xác minh được tại nhà ông Mao Văn Ý ở Khu 7 có năm người nước ngoài thuê trọ và làm việc.

Chú thích ảnh
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: TTXVN

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện năm người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc đã tự ý lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động mà không có giấy phép sử dụng tần số và đây là nguyên nhân gây nhiễu mạng. Đoàn kiểm tra đã thu giữ toàn bộ thiết bị kích sóng, gồm: ba ăng ten phát sóng, hai thiết bị kích sóng và sạc, 35m dây trục, 13 máy điện thoại bàn không dây.

Năm đối tượng người nước ngoài khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam để hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện họ đang làm việc tại Công ty Xuất nhập khẩu Thành Đạt có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Móng Cái đã gửi văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh; Cục Tần số và vô tuyến điện Khu vực 5 phối hợp đo, đánh giá hoạt động của bộ kích sóng, xác định mức độ vi phạm.  

Hiện tại Công an thành phố Móng Cái đang điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đức Hiếu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm