Tạm giữ 10 người liên quan tới vụ lừa đảo bán vé tại phà Gót, Hải Phòng

27/04/2019 14:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc “đảo vé” tại bến phà Gót (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hải Phòng (PC03) đã tạm giữ 10 đối tượng là cán bộ, nhân viên bến phà để điều tra làm rõ.

Quần đảo Cát Bà được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và phủ sóng wifi

Quần đảo Cát Bà được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và phủ sóng wifi

Chiều 28/12, Cát Bà đã chính thức được phủ sóng truy cập internet băng rộng không dây (wifi). Trước đó, ngày 9/12, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2383/QĐ-TTg, về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với quần đảo Cát Bà.

Theo thông tin từ Công an Hải Phòng, hồi 15h00' ngày 26/4/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại bến phà Gót, bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho hành khách. Kết quả khám xét ban đầu, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã thu giữ rất nhiều vé đã qua sử dụng được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên.

Phòng Cảnh sát kinh tế đã triệu tập Nguyễn Văn Vang - Bến trưởng Ban quản lý bến phà Gót và 7 nhân viên liên quan để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan Công an, các nhân viên được triệu tập đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền bán vé. Từ những chứng cứ đó, Phòng Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ 10 đối tượng để phục vụ điều tra.

Chú thích ảnh
10 cán bộ và nhân viên làm việc tại hai đầu bến pahà Gót - Cái Viềng vừa bị cơ quan công an bắt quả tang thực hiện hành vi bán vé quay vòng để thu lợi bất chính - Ảnh: Tiến Thắng/Báo Tuổi trẻ

Hiện Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện được khánh thành và đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà tăng cao. Đặc biệt trong những dịp cao điểm thường có từ 1.000 đến 2.000 xe ô tô, 1.000 đến 2.500 xe máy và khoảng 7.000 đến 14.000 người lưu thông qua phà Gót. Ban quản lý Bến phà Gót đã đề ra quy trình bán, soát vé đối với hành khách và các phương tiện qua phà.

Cụ thể: Căn cứ vào phương tiện, số lượng người, nhân viên bán vé cho hành khách và phương tiện qua phà bằng cách xé vé ở quyển vé. Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện. Các loại giá vé cũng được niêm yết công khai.

Tuy nhiên, qua trinh sát Phòng PC03 phát hiện các nhân viên làm việc tại bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng thu lợi bất chính. Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là xe ô tô và xe máy, cất giấu trong người hoặc để vào túi nilon trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé. Đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.

Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà. Ngoài ra, nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp mà không lấy vé. Mỗi ca, các đối tượng thu lợi bất chính với số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Hoàng Ngọc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm