Tạm đình chỉ công việc 3 tài xế xe Phương Trang vượt ẩu trên Quốc lộ 20

16/06/2022 14:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Chi nhánh Công ty cổ phần xe khách Phương Trang tại Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ công việc trong một tháng đối với 3 tài xế có hành vi vượt ẩu theo đoàn, khi điều khiển phương tiện trên Quốc lộ 20 (đoạn qua xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc) để tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng.

Xe khách và xe tải chạy trên Quốc lộ 20 bị ném đá, hai người bị thương

Xe khách và xe tải chạy trên Quốc lộ 20 bị ném đá, hai người bị thương

Khoảng 0 giờ ngày 25/11, hàng loạt xe khách, xe tải chạy trên tuyến Quốc lộ 20, thuộc địa phận huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đã bị ném đá khiến hai người bị thương.

Các tài xế bị tạm đình chỉ gồm: Huỳnh Tấn Bốn (44 tuổi), Mai Hữu Trí (51 tuổi), cùng ngụ tại huyện Đức Trọng và Huỳnh Ngọc Tâm (54 tuổi), ngụ tại huyện Đơn Dương. Đồng thời, Công ty cũng tạm giữ Giấy phép lái xe của các tài xế này trong thời gian bị tạm đình chỉ, phối hợp làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trước đó, ngày 15/6, cả 3 tài xế này đã làm việc với lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng để củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm về hành vi "Vượt xe trong những trường hợp không được vượt" theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Chú thích ảnh
Xe khách lấn làn vượt ẩu. Nguồn: Internet

Làm việc với cơ quan Công an, cả 3 tài xế xe khách Phương Trang đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Các tài xế đã viết bản tường trình vụ việc, đồng thời, ký cam kết chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ theo quy định khi điều khiển phương tiện giao thông.

Như TTXVN đã thông tin, ngày 15/6, Trạm Cảnh sát giao thông Mađaguôi (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng) đã làm việc với 3 tài xế xe Phương Trang để làm rõ hành vi vi phạm khi cùng lúc "Vượt xe trong những trường hợp không được vượt" trên Quốc lộ 20 (đoạn qua xã Đại Lào). Tuy chưa gây ra tai nạn nhưng hành vi vượt ẩu của cả 3 phương tiện trên đã ép một số phương tiện lưu thông chiều ngược lại vào lề đường, rất nguy hiểm.

Toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra vào chiều 12/6 được camera hành trình của một phương tiện khác di chuyển theo chiều ngược lại ghi hình đầy đủ. Sau đó, clip được đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, với nhiều ý kiến bức xúc, chỉ trích hành động vượt ẩu của 3 tài xế xe khách Phương Trang.

Nguyễn Dũng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm