Tạm đình chỉ cô giáo hơn 3 tháng không giảng bài khi lên lớp

09/04/2018 16:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán Trường Trung học Phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh suốt hơn ba tháng lên lớp (tại lớp 11A1) không giảng bài, trao đổi với học sinh mà chỉ viết bài lên bảng và học sinh phải tự học, ngày 9/4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Long Thới cho biết, Nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô Trần Thị Minh Châu từ ngày 9/4/2018. Các lớp giáo viên này đang phụ trách sẽ được bàn giao cho giáo viên khác.

Dự kiến, trong tuần này, Hội đồng kỷ luật của Trường Trung học Phổ thông Long Thới sẽ họp thống nhất xử lý trách nhiệm của cô Trần Thị Minh Châu và các cá nhân có liên quan.

Chú thích ảnh
Cô giáo không giảng bài Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán Trường Trung học Phổ thông Long Thới

Trước đó, ngày 23/3, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh với học sinh tiêu biểu của thành phố, em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1, Trường Trung học Phổ thông Long Thới đã phản ánh cô giáo dạy Toán lớp em khi lên lớp chỉ viết bài lên bảng mà không giảng bài, học sinh phải tự học, tự làm bài. Sự việc đã được học sinh phản ánh đến giáo viên chủ nhiệm nhưng vẫn không được giải quyết.

Tại buổi làm việc của UBND Thành phố Hồ Chí Minh với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Long Thới về sự việc này vào ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nhanh chóng xử lý việc này.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận định đây là sự việc nghiêm trọng, bản chất sự việc là các em đang bị bạo hành tinh thần khi cô giáo lên lớp mà không giảng bài, không nói gì, trong khi học trò không hiểu mình có lỗi gì...

Sẽ đuổi việc cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Sẽ đuổi việc cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Việc giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) phạt học sinh vì nói chuyện trong lớp bằng hình thức bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng đang gây chấn động dư luận cả nước.

TTXVN/Thu Hoài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm