'Tấm Cám', 'Thành phố những tấm gương' dự LHP Busan

08/09/2016 20:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tấm Cám: Chuyện chưa kể và Thành phố trong gương là hai đại diện của Việt Nam tại LHP Busan sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 15/10/2016 tại Hàn Quốc.

Hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á của LHP Busan năm nay có 56 phim dự thi, trong đó có Tấm Cám: Chuyện chưa kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân, và Thành phố những tấm gương của nhà làm phim độc lập Trương Minh Quý.

Cửa sổ điện ảnh châu Á là hạng mục dành cho các bộ phim mới sản xuất của các nhà làm phim châu Á với những phong cách, quan điểm rất đa dạng. Đây là hạng mục mà các bộ phim Việt Nam những năm gần đây tới dự LHP Busan thường góp mặt. Năm ngoái có Cha, con và... của nhà làm phim độc lập Phan Đăng Di và bộ phim thương mại Quyên tham dự hạng mục này.


Phim Thành phố những tấm gương (trái) và phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng như Quyên đều là phim thương mại Việt Nam tới dự LHP Busan. Quyên do Công ty BHD sản xuất, còn Tấm Cám: Chuyện chưa kể do BHD phát hành.

Còn Thành phố những tấm gương là phim độc lập của nhà làm phim Trương Minh Quý. Được biết phim làm bằng kinh phí do một quỹ văn hóa cung cấp và phần còn lại do nhà làm phim huy động vốn cộng đồng. Đây là bộ phim theo thể loại bán tài liệu. Được biết, bố mẹ của nhà làm phim Trương Minh Quý tham gia phim với vai trò là nhân vật trong phim.

"Trong tương lai, khi Việt Nam bị ngập trong nước, một người con trai xa nhà nhớ về gia đình mình...", là câu giới thiệu gợi mở về bộ phim dài 87 phút của Trương Minh Quý.

Kể từ khi tham gia LHP Busan, chưa có phim Việt nào đạt được giải thưởng quan trọng. Duy nhất phim Áo lụa Hà Đông (2006) đạt được giải thưởng Khán giả bình chọn tại LHP này.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm