'Tấm Cám' có trụ rạp lâu bằng 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'?

25/08/2016 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ra rạp 6 ngày, Tấm Cám - Chuyện chưa kể đã đạt doanh thu khoảng 33 tỷ đồng. Đây là bộ phim Việt khiến rạp Việt hồ hởi nhất sau Em là bà nội của anh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phát hành năm ngoái.

Tấm Cám - Chuyện chưa kể đã xua tan không khi ảm đạm của phim Việt từ đầu năm đến giờ, nhất là sau thất bại của Fan cuồng.

Từ đầu năm đến giờ có 21 phim đã ra rạp nhưng không có phim nào thắng lợi về doanh thu. Hoài Linh vốn là "cần câu cơm" của phim Tết nhưng cũng không thể giúp Tía tôi là cao thủ đạt được doanh thu tốt như mọi năm. Những Siêu trộm, Lộc phát, Lật mặt 2 đều không ăn thua. Phim của "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh Vòng eo 59 khá hơn, có lượng khách đông và bền khi trụ rạp.

Fan cuồng của ê-kíp phim "triệu đô" Charlie Nguyễn - Thái Hòa, niềm hy vọng về doanh thu đã không trụ nổi 2 tuần tại rạp.


Phim "Tấm Cám - Chuyện chưa kể"

Được truyền thông tốt, cộng hưởng với "sự vụ" Tấm Cám không thể vào được cụm rạp CGV do không thỏa thuận được tỉ lệ ăn chia, Tấm Cám đã đã trở thành từ khóa được tìm kiếm liên tục.

Ra mắt vào 19/8, nhà phát hành công bố doanh thu sau 3 ngày ra rạp của Tấm Cám: Chuyện chưa kể đạt mức 21.819.880.000 VNĐ tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc trừ CGV... Số suất chiếu được nhà sản xuất công bố là tăng từ 700 đến 950 suất vào ngày thứ ba.

Ba ngày đầu ra rạp của Tấm Cám rơi vào ngày cuối tuần, là thời điểm vàng, đã tạo nên cơn sốt vé thực sự. Nhiều người hoặc phải ra về hoặc chấp nhận phải mua vé chợ đen.

Hiện Tấm Cám vẫn là phim có số suất chiếu dẫn đầu tại các cụm rạm phim này đang được chiếu.

Phóng viên Thể thao & Văn hóa thử thống kê vào ngày 24/8 tại các cụm rạp như Lotte, Galaxy, BHD, Platinum, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và một số rạp lẻ tại Hà Nội thì số suất chiếu của Tấm Cám trên toàn quốc là 422 suất.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Phim của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho biết: "Ban đầu chúng tôi chiếu Tấm Cám khoảng 9-10 suất/ngày, nhưng sau đó thấy nhu cầu tăng rất cao nên đã nâng lên thành 19 suất. Trừ các ca sáng, còn các ca từ 11h trưa đến tối đều kín rạp. Sắp tới ngày nghỉ lễ 2/9, cũng là cơ hội để phim tăng doanh thu. Và sau 5/9 khi sinh viên từ các tỉnh thành về các thành phố lớn, chắc sẽ kéo nhau đi xem phim này. Đây là bộ phim Việt "hot" nhất từ đầu năm đến giờ".

Tuy nhiên, việc không có mặt trong cụm rạp CGV (hiện đang chiếm 40% số rạp tại Việt Nam) cũng là một thiệt thòi không nhỏ cho bộ phim này.

Những nhà rạp có kinh nghiệm đánh giá, Tấm Cám sẽ khó có thể trụ rạp lâu được như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (trụ rạp hơn 2 tháng), trong bối cảnh phim ngoại được nhập về ồ ạt.

Ngọc Diệp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm