Taliban thừa nhận tấn công sở cảnh sát Afghanistan, 12 người tử vong

19/07/2019 07:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu cập nhật, ít nhất 12 người chết và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xe và tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát tại thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Taliban nhận là thủ phạm vụ tấn công khách sạn tại Afghanistan

Taliban nhận là thủ phạm vụ tấn công khách sạn tại Afghanistan

Ngày 13/7, Taliban đã nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công nhằm vào một khách sạn ở thành phố Qala-e-Naw, thủ phủ tỉnh Badghis ở miền Tây Afghanistan trước đó cùng ngày.

Trong một thông báo, phiến quân Taliban thừa nhận các tay súng của mình đã cho phát nổ một quả bom xe và giao tranh vẫn tiếp diễn vì một số tay súng đã xông vào các văn phòng của sở cảnh sát.

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 12 người chết và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xe và tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát tại thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan ngày 18/7.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bác sỹ tại bệnh viện tỉnh Kandahar, hầu hết số thương vong là nhân viên an ninh của sở.

Vụ nổ xảy ra lúc 16h35 giờ địa phương, sau đó các tay súng đã tấn công từ các tòa nhà quanh văn phòng chính của sở cảnh sát. Cảnh sát cũng đã nổ súng đáp trả.

Kandahar từng là một khu vực bầu cử của Taliban khi phong trào này cầm quyền ở Afghanistan năm 1996 cho đến khi bị liên quân do Mỹ dẫn đầu lật đổ năm 2001.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh đại diện lực lượng Taliban và Mỹ tiến hành vòng đối thoại thứ bảy, được đánh giá là "tích cực nhất" từ trước tới nay, tại thủ đô Doha của Qatar, nhằm tìm một lối thoát cho cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại nước này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm