Taliban tấn công vào căn cứ quân sự có Hoàng tử Anh

16/09/2012 06:44 GMT+7 | Trong nước


(TT&VH) - Ngày 15/9, lực lượng Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự của Anh ở miền Nam Afghanistan, làm 2 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng và làm vài người khác bị thương.

Taliban nói rằng họ đã tấn công căn cứ để trả thù việc một bộ phim sản xuất ở Mỹ với nội dung chống Hồi giáo vừa xuất hiện và mục tiêu lớn hơn là nhằm vào Hoàng tử Anh Harry (ảnh), người đang phục vụ tại căn cứ.

Liên quân NATO do Mỹ dẫn đầu đã ra thông báo cho biết vụ tấn công trong đêm tập trung vào Trại Bastion, một căn cứ Anh cỡ lớn nằm gần Trại Leatherneck có nhiều lính thủy đánh bộ Mỹ ở tỉnh Helman. Hoàng tử Harry, người đứng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng, đang ở Trại Bastion. Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh thông báo rằng Hoàng tử đã không bị thương trong vụ tấn công.

Theo các báo ở Anh, thời điểm vụ tấn công xảy ra, Hoàng tử đang ở trong một khu vực khác của căn cứ, nằm cách đó 2 km. Harry hiện đang phục vụ tại Afghanistan trong vai trò phi công lái trực thăng vũ trang Apache. Anh sẽ bắt đầu lái những chiếc Apache để tham chiến trong tuần này. Đây là lần thứ 2 Hoàng tử tham chiến ở Afghanistan.

V.L (Theo nguồn tin nước ngoài)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm