Tái tạo Iniesta là tái tạo giá trị Barcelona

27/09/2017 07:42 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Leo Messi ngày càng trở thành một trong những giá trị tiêu biểu của Barcelona. Và nếu như Blaugrana đang dẫn đầu La Liga, không chỉ vì những chiến thắng và những bàn thắng của tiền đạo người Argentina, thì chắc hẳn là còn vì những điều không hiện hữu trên các con số thống kê. Trong ánh hào quang của "số 10", Andres Iniesta dường như khiến mọi thứ dễ dàng hơn, theo cách của mình, và giúp cho Barcelona thống trị bảng xếp hạng hiện thời.

Đội trưởng của đội bóng xứ Catalunya đang ngày càng tìm lại những giây phút đẹp nhất dưới thời Ernesto Valverde, anh không chỉ là hiện tại mà còn là tương lai của Barcelona nữa. Andres Iniesta, như món khoai tây chiên quá lửa trên bàn ăn của HLV người Extremedura, như những gì đã biết sau mùa bóng vừa rồi. Nhưng Valverde luôn biết chắc rằng, ông sẽ phải đối mặt với cuộc chiến tái tạo lại Andres Iniesta tốt nhất. Và sau một mùa giải với rất ít tính liên tục trong việc giữ phong độ đỉnh cao, không nhiều người tin, tiền vệ mang áo số 8 còn giữ được sự tinh tế, khéo léo trong DNA chơi bóng của mình.

Ernesto Valverde có cách làm việc khác với người tiền nhiệm, ông muốn Iniesta tích cực hơn và có tính nhịp điệu hơn, trong khi Luis Enrique luôn muốn tiền vệ 33 tuổi này thể hiện mọi phẩm chất trong các trận đấu lớn. Và trợ lý kĩ thuật của Valverde, de la Vera thì nghĩ rằng, công thức lý tưởng để giữ lại những ưu điểm của Iniesta là trao cho anh nhiều hơn niềm tin, đặt anh vào guồng quay ổn định và đừng kiểm soát anh với sự dò xét. Và sau 6 trận đầu tiên của Barcelona ở La Liga mùa này, câu hỏi lại xuất hiện, khi nào thì Andres Iniesta mới thật sự bước qua thời đỉnh cao của mình.

Iniesta, anh ở đâu khi Barca cần?

Iniesta, anh ở đâu khi Barca cần?

Barca từng rất nhớ Andres Iniesta khi anh chấn thương. Nhưng khi Iniesta bình phục, đóng góp của anh là rất thấp.

Câu trả lời cũng giống như khi chúng ta nói về Leo Messi. Tiền vệ tài hoa này sẽ chỉ nghỉ ngơi với trái bóng trong chân, và khi trái bóng không còn gì bí ẩn nữa. Ernesto Valverde hiểu rằng sự sáng suốt của thiên tài người Fuentealbilla vẫn vô cùng quan trọng với Barcelona, khi các đối thủ ngày càng chơi chặt chẽ hơn, kỉ luật hơn, thì sự mềm mại và tinh tế của Andres Iniesta sẽ giúp đội bóng xứ Catalunya tìm ra những khoảng trống để chống lại những chiếc xe buýt hai tầng.

Iniesta chạy ít hơn, và cảm nhận bóng đá nhiều hơn nữa, vào lúc này, tổng quãng đường di chuyển của Iniesta trong một pha bóng cụ thể chỉ dưới 17 mét, nhưng nó có ý nghĩa hơn trong khía cạnh chiến thuật. "Iniesta giống như một bản nhạc của đội bóng trong nhiều năm qua, và cậu ấy vẫn cho thấy tầm quan trọng của mình lớn thế nào với Barcelona", Ernesto Valverdo ngợi ca đội trưởng của Barcelona sau tất cả những gì được chứng kiến cậu học trò thể hiện từ đầu mùa.

Trần Dũng (Theo Lavanguardia)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm