Tại sao YG lại đợi các đợt quảng bá của Blackpink kết thúc trước khi tuyên bố kiện ‘leaker’?

04/10/2022 10:20 GMT+7 | Kbiz

Cơ quan truyền thông One K đã đặt câu hỏi tại sao YG Entertainment lại đợi các đợt quảng bá của Blackpink kết thúc trước khi có thông báo kiện leaker tung ảnh Jennie.

10 nghệ sĩ K-pop nổi tiếng nhất ở 6 châu lục, Twice nổi tiếng hơn BTS & Blackpink

10 nghệ sĩ K-pop nổi tiếng nhất ở 6 châu lục, Twice nổi tiếng hơn BTS & Blackpink

Gần đây, Reddit cđã tổ chức cuộc thăm dò năm 2022 để người hâm mộ trên trang tham gia nhằm biết được nhóm nhạc và nghệ sĩ K-pop nào nổi tiếng nhất ở các châu lục.

Ngay sau khi Blackpink kết thúc quảng bá cho album thứ hai, Born Pink, họ đã đưa ra một tuyên bố đề cập đến “những tin đồn, chỉ trích, tấn công cá nhân, quấy rối và xâm phạm quyền riêng tư từ những bức ảnh cá nhân bị leak” liên quan đến Kim Jennie.

Blackpink, Jennie, YG Entertainment, YG kiện leaker tung ảnh Jennie, Jisoo

Hồi tháng 8, những hình ảnh của Jennie bắt đầu lan truyền mà cô không hề chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó có một số thông tin làm dấy lên tin đồn cô đang hẹn hò với V BTS. Điều này dẫn đến tin đồn rằng Cloud của cô đã bị tấn công.

Sau vài tháng liên tục bị bôi nhọ, ghét bỏ và quấy rối các thần tượng bị ảnh hưởng, người hâm mộ và giới truyền thông đã tự hỏi tại sao các công ty quản lý không vào cuộc sớm hơn để bảo vệ các nghệ sĩ khỏi sự căm ghét và bắt nạt liên tục trên mạng.

Được tiết lộ rằng YG thực sự đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát hồi tháng 9.

“YG đã hạn chế bình luận và bày tỏ quan điểm của mình để giảm thiểu sự tổn hại thêm, các cáo buộc, tấn công cá nhân, quấy rối tình dục và xâm phạm quyền riêng tư bị đưa ra một cách bừa bãi”.

Nhưng có vẻ như YG không muốn giải quyết vấn đề này cho đến giờ để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động quảng bá của Blackpink.

Blackpink, Jennie, YG Entertainment, YG kiện leaker tung ảnh Jennie, Jisoo

YG đã ra tuyên bố:

“Đây là YG Entertainment.

Chúng tôi đã chính thức yêu cầu cảnh sát điều tra người phát tán ban đầu các bức ảnh cá nhân của Jennie Blackpink. Chúng tôi đã theo dõi tình hình và gửi đơn khiếu nại vào tháng 9 sau khi thu thập thông tin.

YG đã hạn chế bình luận và bày tỏ quan điểm của chúng tôi trong quá khứ để giảm thiểu tổn hại.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm rằng không thể dung túng cho việc lan truyền hàng loạt tin đồn, chỉ trích, tấn công cá nhân, quấy rối và vi phạm quyền riêng tư đi kèm với các bức ảnh cá nhân.

Vì vậy, chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi đang tiến hành các hành động pháp lý để chấn chỉnh tình hình.

Blackpink, Jennie, YG Entertainment, YG kiện leaker tung ảnh Jennie, Jisoo
Ảnh Jennie và V BTS bị rò rỉ 

YG đang thực hiện các hành động pháp lý mạnh mẽ đối với các bài đăng gây tổn hại đến danh tiếng của các nghệ sĩ của chúng tôi.

Chúng tôi xin thông báo với bạn rằng trường hợp này đang được đệ đơn vì vi phạm Đạo luật mạng thông tin và truyền thông, vi phạm thông tin và phát tán bất hợp pháp và sử dụng phương tiện truyền thông một cách khiếm nhã.

Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các hành động pháp lý có thể mà không có bất kỳ sự khoan hồng nào nhằm ngăn chặn tổn hại thêm trong tương lai.

Những bức ảnh được tung lên mạng đã bị phát tán bất hợp pháp, bất chấp ý đồ đằng sau và không được sự đồng ý của cá nhân liên quan.

Hành vi chia sẻ những bức ảnh này có thể được coi là hành vi phạm tội thứ cấp và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Blackpink, Jennie, YG Entertainment, YG kiện leaker tung ảnh Jennie, Jisoo

Chúng tôi chân thành yêu cầu bạn tránh chia sẻ chúng một cách thiếu thận trọng. YG Entertainment sẽ tiếp tục làm việc tích cực nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các nghệ sĩ của chúng tôi” - YG Entertainment.

25 nữ thần K-pop đẹp nhất 2022: Jisoo Blackpink phải chịu thua nhan sắc của đàn chị này

Trang web bình chọn nổi tiếng KingChoice gần đây đã tổ chức một cuộc bình chọn kéo dài một tháng để người hâm mộ K-pop bầu chọn người mà họ nghĩ là “gương mặt đẹp nhất K-Pop 2022” trong số 100 người được đề cử.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm