Tại sao Lisa Blackpink và loạt thần tượng K-pop này lại hay bị cho ‘ra rìa’?

27/09/2022 15:00 GMT+7 | Kbiz

Trong ngành công nghiệp kinh điển của K-pop, không may là không phải lúc nào cũng ngạc nhiên khi nghe tin các thần tượng K-pop bị làm việc quá sức hoặc thậm chí bị ngược đãi.

Blackpink trình diễn ‘Shut Down’ hút hồn tại ‘Inkigayo’ nhưng trang phục lại không vừa mắt

Blackpink trình diễn ‘Shut Down’ hút hồn tại ‘Inkigayo’ nhưng trang phục lại không vừa mắt

Trong những năm qua, Blackpink luôn khiến cư dân mạng phải trầm trồ vì trang phục trên sân khấu của mình.

Nhưng có một số trường hợp các thành viên cụ thể của các nhóm dường như bị chính công ty của họ hoặc thương hiệu loại trừ và đối xử đặc biệt tồi tệ.

Blackpink, Lisa, Lisa Blackpink bị đối xử bất công, Giselle Aespa, Liz Ive

Từ Giselle của Aespa đến Lisa của Blackpink, đây là 5 thần tượng K-pop dường như đã phải chịu sự đối xử bất công trong suốt thời gian họ trở nên nổi bật…

1. Giselle của Aespa

Giselle dường như thường bị loại khỏi các hoạt động nhóm. Theo Koreaboo, hồi năm ngoái người hâm mộ đã náo loạn khi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc làm mờ khuôn mặt của Giselle khỏi các bức ảnh chụp nhóm - và có vẻ như hành vi ngược đãi rõ ràng của cô vẫn tiếp diễn.

Blackpink, Lisa, Lisa Blackpink bị đối xử bất công, Giselle Aespa, Liz Ive

Thương hiệu mỹ phẩm Club Clio Nhật Bản và nhãn hiệu thời trang MLB Hàn Quốc đều phải đối mặt với chỉ trích khi họ sơ suất đăng tải hình ảnh của Giselle có mặt trong các chiến dịch quảng cáo gần đây của họ, mặc dù tất cả ảnh của các thành viên khác đã được tải lên trang web và tài khoản mạng xã hội của công ty.

MLB Korea cũng viết sai chính tả tên của rapper, viết "Gieselle" thay vì Giselle trên trang web của mình.

Thương hiệu xa xỉ Chopard cũng bị chỉ trích vì quảng cáo dài 30 giây của họ có nhóm 4 thành viên và Giselle chỉ xuất hiện trên màn hình trong một giây.

SM Entertainment cũng không thoát khỏi sự soi mói của người hâm mộ. Khi mỗi thành viên công bố danh sách phát Spotify của riêng họ vào đầu tháng 9, người hâm mộ nhận thấy rằng dường như chỉ có Giselle bị thiếu trong hồ sơ Spotify của nhóm.

Sau đó, Giselle đề cập rằng bản thân cô đã phải yêu cầu đưa danh sách phát của mình vào, khiến những người hâm mộ thất vọng khi cảm thấy công ty đang bỏ bê cô.

Dù cố ý hay không, Giselle chắc chắn dường như bị loại khỏi các buổi quảng bá nhóm khá thường xuyên.

Người hâm mộ đã tạo một số từ khóa trên Twitter để phản hồi, như #GiselleDeservesBetter và #TreatGiselleFairly.

2. Lisa của Blackpink

Người hâm mộ đã chỉ trích YG Entertainment vì đã ngược đãi Lisa trong nhiều năm.

Blackpink, Lisa, Lisa Blackpink bị đối xử bất công, Giselle Aespa, Liz Ive

Theo ý kiến ​​của người hâm mộ, từ việc mặc trang phục xấu nhất, đến việc không được phép tham dự các sự kiện, dường như cô đã gặp vận xui nhất trong số các thành viên của mình.

Khi Lisa quảng bá cho tác phẩm solo của mình, cô chỉ có 3 buổi biểu diễn trên sân khấu tại Hàn Quốc, tất cả đều cảm thấy gấp gáp, trong khi Rosé đã quảng bá cho mình tới hai tháng.

Năm 2021, Lisa là thành viên duy nhất không tham dự Tuần lễ thời trang Paris mặc dù là đại sứ cho các thương hiệu cao cấp như Bulgari và Celine.

Giám đốc điều hành của Bulgari, Jean-Christophe Babin, giải thích trên Instagram, nói rằng công ty quản lý của cô đã không cho phép cô tham dự buổi biểu diễn do lo ngại về Covid-19 - điều này khiến người hâm mộ tức giận một cách dễ hiểu.

Họ bắt đầu phong trào tẩy chay YG Entertainment và tạo từ khóa như #YGLetLisaDoHerWork.

Hy vọng rằng với sự trở lại lần này của Blackpink, tất cả các thành viên sẽ có được cơ hội và sự tiếp xúc bình đẳng.

3. Liz của Ive

Mặc dù trường hợp của Liz có thể không rõ ràng như vậy nhưng người hâm mộ cũng thất vọng khi cô bị cho ra rìa.

Blackpink, Lisa, Lisa Blackpink bị đối xử bất công, Giselle Aespa, Liz Ive

Trong tháng này, tất cả các thành viên của Ive - ngoại trừ Liz - đều được mời tham gia buổi chụp ảnh cá nhân: Wonyoung và Leeseo cho Marie Claire, Yujin cho W Korea, Rei cho Arena Homme và Gaeul cho Elle.

Người hâm mộ nhanh chóng nhận thấy rằng chỉ có Liz là không được mời. Đó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng phần lớn sự tức giận của người hâm mộ đến từ nghi ngờ rằng điều này là do sự tăng cân gần đây của Liz, theo Kbizoom.

Mặc dù chắc chắn không có gì quyết liệt (hoặc thậm chí thực sự đáng bị chỉ trích), nữ ca sĩ đã đặt một chút trọng lượng giữa lần trở lại này và lần gần đây nhất.

Người hâm mộ ngay lập tức đóng lại những bình luận mang tính thù địch nhưng dù biết áp lực to lớn đối với thần tượng trong việc duy trì một thể hình nhất định, họ không thể không tự hỏi liệu việc Liz bị loại ra có phải vì lý do này hay không.

Sự nghi ngờ chỉ tăng cao khi Liz đã tích cực tham gia các buổi chụp hình trước khi cô tăng cân - chẳng hạn như buổi chụp hình cho W Korea vào tháng 5.

4. Yuta của NCT

SM Entertainment không lạ gì những cáo buộc tiêu cực, vì người hâm mộ cũng yêu cầu Yuta được đối xử tốt hơn.

Blackpink, Lisa, Lisa Blackpink bị đối xử bất công, Giselle Aespa, Liz Ive

Nam ca sĩ Nhật Bản đã hoạt động rất tích cực trong năm nay, tham gia các buổi chụp hình tạp chí, hợp tác với các thương hiệu cao cấp và thậm chí còn tham gia diễn xuất trong bộ phim điện ảnh High & Low The Worst X vào đầu tháng này.

Mặc dù vậy, SM Entertainment vẫn không có động thái nào để quảng bá các hoạt động của anh, mặc dù các hoạt động solo của các thành viên khác đang được quảng bá rầm rộ trên Instagram của NCT, theo Starbiz.

Không chỉ vậy, trong những năm trước, người hâm mộ đã lên mạng xã hội để chỉ ra việc Yuta đôi khi là thành viên duy nhất không có facecam solo, theo cùng một nguồn tin.

Có thể hiểu được, người hâm mộ đang hy vọng được thấy anh nhiều hơn với sự trở lại gần đây của NCT 127.

5. Vivi của Loona

Đã có những cáo buộc về việc Vivi bị công ty của cô đối xử bất công trong nhiều năm.

Thành viên sinh ra tại Hong Kong (Trung Quốc) dường như luôn ít được phủ sóng hơn.

Blackpink, Lisa, Lisa Blackpink bị đối xử bất công, Giselle Aespa, Liz Ive

Điều này chắc chắn đã không bị người hâm mộ chú ý, những người thậm chí đã tạo video trên YouTube so sánh việc cô thiếu lời thoại và thời gian xem phim với các bạn cùng nhóm.

Ngay cả khi cô nhận được lời thoại, chúng dường như là những lời thoại "đang nói", chứ không phải là cô thực sự đang hát, theo HITC.

Người hâm mộ đặc biệt cảm thấy tiếc cho Vivi vì cô - giống như nhiều thần tượng K-pop nước ngoài khác - đã phải từ bỏ mọi thứ, chuyển đến một đất nước xa lạ và học một ngôn ngữ mới để cuối cùng được ra mắt - chỉ để nhận được vài giây lời thoại và thời lượng trên màn hình MV.

Mặc dù rất nhiều thời lượng trên màn hình hoặc lời thoại cho tất cả mọi người trong nhóm 12 thành viên là không thực tế nhưng có thể hiểu được rằng người hâm mộ có vẻ tức giận về Vivi nói riêng.

20+ ảnh chưa qua chỉnh sửa của Blackpink tại fansign gần đây

Gần đây, Blackpink đã tổ chức một sự kiện fansign để kết nối với các BLINK sau lần trở lại mới nhất của họ.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Phúc Quyên
Theo SCMP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm