Tại sao Federer, Nadal mặc trang phục khác màu giữa ngày và tối?

28/08/2015 15:41 GMT+7 | Siêu thị

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Wimbledon toàn màu trắng truyền thống là US Open với sự phá cách của màu sắc trang phục của các tay vợt. Nhưng, dù vậy vẫn luôn có một điểm chung trong việc lựa chọn màu sắc cho chiếc áo đấu, mà nguyên tắc quan trọng nhất là phải dựa theo thời tiết. 

Nước Mỹ giờ đây cũng chuẩn bị bước vào mùa Thu, nhưng thực tế là trời vẫn còn rất nóng, nắng thường rất rực rỡ và độ ẩm cũng không thấp. Nó có thể ảnh hưởng khá nhiều tới tình trạng thể lực của các tay vợt. Điều kiện thời tiết chỉ trở nên dễ chịu hơn một chút vào buổi tối. Chính vì thế mà các tay vợt thường chọn cho mình hai màu sắc trang phục khác nhau khi đến tham dự US Open, Grand Slam cuối cùng trong năm (từ 31/8 – 13/9). 
Bộ thi đấu ban ngày của Federer

Để thi đấu vào ban ngày, các tay vợt đều chọn trang phục sáng màu để hạn chế tối đa việc bắt nắng, giảm bớt phần nào sự tăng nhiệt vốn không có lợi cho cơ thể trong điều kiện thi đấu đỉnh cao. Chỉ khi thi đấu những trận đấu vào buổi tối (thường bắt đầu từ 19:00), các tay vợt mới chọn màu trang phục sẫm hơn. 
Áo thi đấu buổi tối của Nadal

Ở US Open 2015 lần này, Federer chọn áo màu trắng viền hồng nhạt cho các trận đấu ban ngày và màu xanh lưng trắng cho các trận đấu buổi tối. Nadal chọn màu quần áo và giày xanh cốm cho các trận ban ngày và cả một “cây đen” cho trang phục buổi tối (giống như năm 2013). Cả Federer và Nadal là “mẫu” của hãng Nike. Còn Djokovic hiện mới chỉ giới thiệu trang phục áo màu xanh da trời và quần trắng trên trang web của nhà sản xuất Uniqlo.  
Djokovic sẽ mặc ít nhất 3 màu khác nhau ở US Open 2015

Uniqlo đã bắt đầu bán các bộ trang phục của Djokovic trên mạng internet từ ngày 24/8, còn đồ của Nadal và Federer đã được bán rộng rãi. Giá áo xanh của Federer là đắt nhất, 100 USD/cái trong khi các loại khác đều rẻ hơn từ 10 đến vài chục USD. 

P.K.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm