Tại sao các tiền đạo liên tục từ chối Barca?

29/07/2016 05:49 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Chơi cho một đội bóng như Barcelona luôn là niềm mơ ước của cả triệu cầu thủ. Nhưng tới một đội bóng lớn và chỉ đóng vai trò dự bị thì chẳng khác gì việc tự chôn vùi tài năng của mình.

Điều này giải thích vì sao Barca luôn gặp khó khăn trong nỗ lực tăng cường hỏa lực cho hàng công.

Khi kí hợp đồng với Man City, Nolito từng nói: "Tôi nghĩ đây là quyết định tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Tôi đã nhận được sự tư vấn của gia đình và người đại diện. Tôi cần 2 ngày suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi phải tới Anh để chơi bóng cho Man City dưới sự dẫn dắt của Pep. Ông ấy là người có thể đảm bảo cho tôi một vị trí chính thức".

Cách đó 1 tháng, Nolito liên tục nhận được lời đề nghị từ phía Barca. Theo lẽ thông thường, một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia sẽ không từ chối trở lại đội bóng cũ nếu có cơ hội trở về. Nhưng Nolito đã lắc đầu.

Không thể có Nolito, Barca tỏa đi muôn nơi để tìm những tiền đạo khác. Họ đã liên hệ với Alexandre Lacazette của Lyon, Robin van Persie của Fenerbahce hay Mario Gomez của Fiorentina. Không một ai đáp lại lời đề nghị từ phía đội bóng xứ Catalunya.

Barca quay sang Atletico, nơi họ đề nghị được mua Luciano Vietto. Cuối cùng, tiền đạo người Argentina lại chọn đầu quân cho Sevilla. Barca lại chuyển sang hỏi mua Kevin Gameiro của chính Sevilla. Nhưng theo Marca, tiền đạo người Pháp cũng đã từ chối.

Tại sao các tiền đạo cứ lần lượt từ chối Barca? Đó không phải là chuyện quá khó hiểu. Barca đang là một trong những đội bóng tấn công hay nhất thế giới. Được chơi bóng ở hàng công của Barca, các tiền đạo sẽ có cơ hội để khẳng định mình. Trên lý thuyết, đó là niềm mơ ước của bất cứ một chân sút nào trên thế giới.

Nhưng làm sao để được ra sân cùng Barca? Đó lại là một bài toán quá khó. Barca có Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez. Họ là bộ ba tấn công khét tiếng của thế giới. Không ai có thể thay thế bộ ba này. Chỉ có chấn thương hay thẻ phạt mới khiến cho họ không thể ra sân mỗi tuần. Cá nhân Luis Enrique cũng từng thừa nhận sẽ chẳng có lý do gì để ông buộc họ phải ngồi dự bị cả.

Điều này cũng dẫn đến một vấn đề là ai sẽ chấp nhận ngồi dự bị cho Messi, Neymar hay Suarez. Luis Enrique có tân binh Denis Suarez (vừa mua về Villarreal) và tiền đạo trẻ Munir El Haddadi. Song với Luis Enrique như vậy là chưa đủ. Ông muốn có thêm một tiền đạo đẳng cấp hơn, người có thể duy trì sức mạnh cho cây đinh ba trên hàng công, trong trường hợp 1 trong 3 tiền đạo chính không thể ra sân vì lý do nào đó.

Nhưng không tiền đạo đẳng cấp nào chịu chấp nhận thân phận của một siêu dự bị, dù đội bóng đó là Barca. David Villa, Alexis Sanchez và mới nhất là Pedro Rodriguez đã lần lượt rời Camp Nou vì không được đảm bảo về cơ hội ra sân. Họ chấp nhận đầu quân cho một đội bóng khác, dù ở đẳng cấp thấp hơn, nhưng lại có cho mình một vị trí chính thức.

Những tiền đạo đã và đang được Barca đề nghị nhìn thấy rõ hiện thực ấy. Thay vì nhận lời đội bóng xứ Catalunya, họ lại chọn những giải pháp tích cực hơn cho tương lai của chính mình.

Trần Giáp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm